Vụ nổ Thiên Tân: Lính cứu hỏa hy sinh khi vừa cưới vợ được 12 ngày

0 Hà Triệu (Theo Shanghaiist)

ANTĐTrong số 50 người thiệt mạng vì vụ nổ kinh hoàng ở Thiên Tân, Trung Quốc hôm 12-8 có Yin Yanrong, một người lính cứu hỏa anh hùng đầy quả cảm. Anh ra đi khi vừa tận hưởng hạnh phúc lứa đôi được vỏn vẹn 12 ngày.

Câu chuyện của Yin thực sự khiến cho những người chứng kiến phải bật khóc, bởi sự thương xót cho một kiếp người còn quá trẻ.

Quay ngược thời gian, khi vụ nổ ở Thiên Tân xảy ra, 1.000 lính cứu hỏa nhanh chóng được huy động đến hiện trường vụ việc. Yin cũng như bao đồng đội khác, bất chấp thân mình, sẵn sàng xông pha để dập tắt “quả cầu lửa” đang muốn nuốt trọn bầu trời Thiên Tân.
ảnh 1Yin Yanrong chàng lính cứu hỏa anh hùng

Số phận trớ trêu khiến Yin cùng 16 lính cứu hỏa khác bị tử nạn, càng trớ trêu hơn khi chàng trai 25 tuổi đến từ Hắc Long Giang này vừa làm đám cưới được 12 ngày, vợ anh cũng đang mang thai đứa con đầu tiên.
ảnh 2
ảnh 3
Yin vừa làm đám cưới được 12 ngày và vợ anh cũng đang mang thai đứa con đầu tiên

Yin không phải lính cứu hỏa trẻ tuổi nhất thiệt mạng trong vụ cháy nhưng câu chuyện của anh khiến nhiều người xúc động. Sự hy sinh của Yin và 16 đồng đội khác đang được truyền thông Trung Quốc ca ngợi như những người anh hùng thực sự.
ảnh 4Nhiều người cúi đầu trước thi thể lính cứu hỏa hy sinh khi làm nhiệm vụ

Hai vụ nổ xảy ra liên tiếp hôm 12-8 không chỉ phá hủy các tòa nhà xung quanh, hàng nghìn ô tô mới mà còn giết chết gần 50 con người vô tội khác. Thảm cảnh thực sự như chuỗi “ngày tận thế” đang diễn ra ở Thiên Tân, hàng nghìn người phải chịu cảnh “màn trời chiếu đất” trong khi bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải.

Sáng 14-8, 200 chuyên gia hóa học hàng đầu của Trung Quốc đã đến Thiên Tân để kiểm tra chất lượng không khí trong thành phố và thực hiện các biện pháp cứu hộ cần thiết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top