Vụ ly hôn trị giá 5 tỷ bảng Anh

0 Lê Cao Sơn (Tổng hợp)
(ANTĐ) - Với những gì đang diễn  ra trong gia đình Công chúa Monaco Caroline Marguerite thì những tin đồn xung quanh vương triều Grimaldi, trong đó có lời nguyền từ thế kỷ 13 - Sẽ không ai trong vương thất có cuộc hôn nhân lâu dài và mỹ mãn, lại đang được dư luận bàn luận.

Vụ ly hôn trị giá 5 tỷ bảng Anh

(ANTĐ) - Với những gì đang diễn  ra trong gia đình Công chúa Monaco Caroline Marguerite thì những tin đồn xung quanh vương triều Grimaldi, trong đó có lời nguyền từ thế kỷ 13 - Sẽ không ai trong vương thất có cuộc hôn nhân lâu dài và mỹ mãn, lại đang được dư luận bàn luận.

Hoàng thân Ernst August và người tình

Theo giới truyền thông, Công chúa Caroline Marguerite đang chuẩn bị ly dị người chồng thứ 3 Hoàng thân xứ Hanover Ernst  August. Nhưng để chia tay Ernst August, Công chúa Caroline         Marguerite phải thuê luật sư giỏi để số tiền trị giá khoảng 5 tỷ bảng Anh chỉ “vơi đi”, chứ không bị “cưa đôi” như thông lệ. Tin đồn về vụ ly hôn của Công chúa Caroline Marguerite xuất hiện sau khi tạp chí Đức đăng tải những bức ảnh gây sốc đối với những người trong vương thất Monaco.

Tạp chí Đức số ra ngày 8-3 đăng ảnh Hoàng thân Ernst August đang ôm hôn đắm đuối một phụ nữ khi đi nghỉ tại Thái Lan mới đây. Điều đáng nói là vụ bê bối của Hoàng thân xứ Hanover diễn ra trước hôm tòa án tại thành phố Hildesheim, Đức (9-3) ra phán quyết, theo đó ông Ernst August phải nộp phạt khoản tiền 200.000 Euro vì tội hành hung chủ khách sạn tại Kenya cách đây 10 năm. Vụ án này từng được xét xử lần đầu tiên vào năm 2004 với mức án phạt 445.000 Euro.

Tuy lên xe hoa lần đầu tiên với thương nhân Philippe Junot cách đây 32 năm, nhưng chỉ khi lấy Stefano Casiraghi, nguyên là người phát ngôn của mình, Công chúa Caroline Marguerite mới thực sự có hạnh phút. Chồng bà qua đời trong vụ tai nạn đua thuyền tốc độ ngày 3-10-1990 nên Công chúa Caroline Marguerite ở vậy nuôi 3 con cho tới khi tái giá. Nhưng kể từ khi lấy Hoàng thân Ernst August đến nay, Công chúa Caroline Marguerite luôn gặp rắc rối xung quanh những bê bối của chồng, cũng như của bản thân.

Công chúa Caroline Marguerite và ông Ernst August

Cách đây không lâu, cảnh sát Monaco, Đại sứ quán Monaco ở Pháp và cảnh sát Pháp từng phải điều tra về tính xác thực của lời cảnh báo nặc danh nói về âm mưu bắt cóc 3 con của Công chúa  Caroline Marguerite. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Monaco có một âm mưu bắt cóc nhằm vào người trong Hoàng thất. Theo giới truyền thông, bọn bắt cóc định nhằm đúng dịp 3 con của Công chúa Caroline Marguerite sang Pháp nghỉ cuối tuần để ra tay. Lực lượng bảo vệ được lệnh báo động và cảnh sát Monaco cũng như cảnh sát Pháp đều phải vào cuộc, nhưng vụ việc đã không diễn ra theo cảnh báo.

Là con trai duy nhất của Hoàng thân Rainier III và Hoàng hậu Grace Patricia Kelly, nhưng Hoàng tử Albert (sinh năm 1958) vẫn sống độc thân cho dù có rất nhiều người tình và con rơi. Hoàng tử Albert từng có quan hệ với người mẫu nổi tiếng như Claudia, Naomi Campbell, minh tinh màn bạc Boji, Stong, ca sĩ nhạc Pop Lisa Mali Priesley... Nhưng trước khi chết (năm 2005), Hoàng thân Rainier III chỉ yêu cầu Hoàng tử Albert phải nhanh chóng cưới vợ để sớm có người nối dõi. Hoàng thân Rainier III từng yêu cầu Hoàng tử Albert phải làm lễ cưới với Teshar, cựu người mẫu kiêm diễn viên điện ảnh nổi tiếng người Canada. Hoàng thân Rainier III tin rằng, Teshar sẽ giúp đỡ Hoàng tử Albert cai trị tốt công quốc tươi đẹp mà ông đã lao tâm khổ tứ, nhưng bất thành.

Đứa con rơi đầu tiên được thừa nhận hôm 6-6-2005, không lâu sau khi Hoàng tử Albert lên ngôi thay thế Hoàng thân Rainier III mới qua đời. Tiếp đến là đơn đòi nhận cha của cô Tamara Rotolo và người mẫu khỏa thân Bea Fiedler. Hoàng tử Albert là người biết nhiều ngoại ngữ, tuy thích ngao du, nhưng chưa bao giờ tỏ ra hào hứng với việc kế thừa ngôi báu của vua cha. Sau khi Hoàng thân Rainier III qua đời, để lại một gia tài trị giá 1,5 tỷ bảng Anh cho 3 người con. Tuy sống độc thân, nhưng Hoàng tử Albert không đứng ngoài cuộc chiến chia gia sản.

Trong con mắt người dân Monaco, vương hậu phải là người biết tiếng Anh, có mái tóc màu vàng, thông minh, lanh lợi, khỏe mạnh và rộng lượng. Đây là những điều được họ đúc kết từ cố Hoàng hậu Grace Patricia Kelly. Nhưng trước khi kết hôn với Hoàng thân Rainier III, người ta không thể đếm xuể số người tình của bà Grace Patricia Kelly, trong số này phải kể tới những cái tên như Clark Gable, William Holden và Bing Crosby.

Công chúa Stephanie cũng từng bẽ bàng sau khi những tấm hình lõa lồ của chồng mình bị phơi trên mặt báo cùng với gái làng chơi. Trong khi Công chúa Caroline nổi tiếng phóng túng, thì Công chúa Stephanie tuy là mẹ của 3 đứa con, nhưng chúng đều không được sinh ra một cách danh chính ngôn thuận, sau đó lại thất bại trong cả hai lần kết hôn. Hoàng thân Rainier III từng mong ước được thấy 2 cô Công chúa Caroline và Stephanie dàn hòa với nhau trước khi ông nhắm mắt xuôi tay. Được biết, trong nhiều năm qua, 2 bà không nói với nhau nửa lời. Vì bê bối của 3 người con nên dư luận cho rằng, những đứa cháu ngoại của Hoàng thân Rainier III mới thật sự là tương lai của Monaco.

Lê Cao Sơn (Tổng hợp)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top