Vụ đánh bom ở Bangkok: Thái Lan truy tìm "một phụ nữ áo đen"

0 Khánh Dương (Theo Straittimes, CNA, NHK)
ANTĐ Sau khi xác định 2 người đàn ông, 1 mặc áo trắng và 1 mặc áo đỏ, đứng trước nghi phạm gây ra vụ nổ bom tại đền Erawan hôm 17-8 không liên quan đến vụ việc, cảnh sát Thái Lan đã tiếp tục truy tìm một phụ nữ xuất hiện trong đoạn clip mà camera an ninh ghi lại.
ảnh 1Người dân Thái Lan tưởng niệm các nạn nhân tại hiện trường vụ đánh bom ở Bangkok

Phát ngôn viên cảnh sát cấp cao Thái Lan, Trung tướng Prawut Thavornsiri, cho hay người đang bị truy tìm là “một phụ nữ mặc áo đen”. Người này đã được kêu gọi đến cảnh sát để cung cấp thông tin.

Theo đài NHK, Nhật Bản, để tăng tính sát thương trong vụ tấn công bất ngờ này, nghi phạm áo vàng đã gắn những viên bi kim loại vào quả bom. Một chuyên gia pháp y tại Thái Lan cho biết, nhiều viên bi kim loại có đường kính khoảng 6 mm được tìm thấy trong cơ thể những người thiệt mạng và bị thương.

Nhà chức trách Thái Lan cho hay đã tăng gấp ba số tiền thưởng, lên đến 85.000 USD cho những ai cung cấp thông tin bắt giữ nghi phạm chính trong vụ đánh bom kinh hoàng này. Hôm 21-8, chính quyền Thái Lan cũng đã tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân xấu số.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top