Vụ đánh bom đẫm máu tại Ankara: Thổ Nhĩ Kỳ công bố thủ phạm là người Syria

0 Khánh Chi (Theo Chinadaily/ Tân Hoa xã)

ANTĐ Một đối tượng người Syria có liên quan tới lực lượng Các đơn vị bảo vệ người dân (YPG) của người Kurd ở Syria được xác định là thủ phạm đánh bom xe ở Thủ đô Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ) hôm 17-2, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cho biết ngày 18-2.

ảnh 1Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường sau vụ đánh bom đẫm máu ở Thủ đô Ankara

Kẻ đánh bom là Salih Necer, sinh năm 1992 ở tỉnh Amuda (miền Bắc Syria). Necer, kẻ đánh bom giết chết 28 người và làm 61 người khác bị thương, đã nhận sự hỗ trợ hậu cần từ Đảng Công nhân người Kurd (PKK) ở Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng Ahmet Davutoglu thông tin trước báo giới ở Ankara. “Mối liên kết trực tiếp giữa vụ tấn công này với YPG đã được xác nhận” – ông  Davutoglu khẳng định và nói thêm 9 nghi phạm khác cũng bị bắt giữ để điều tra về vụ đánh bom này. 

Đáng chú ý, chỉ 1 ngày sau vụ đánh bom đẫm máu tại Ankara, hôm 18-2, một vụ tấn công khác nhằm vào xe quân đội ở tỉnh Đông Nam Diyarbakir (Thổ Nhĩ Kỳ) đã khiến 6 binh sỹ thiệt mạng. Vụ nổ bom xảy ra trên đường cao tốc Diyarbakir-Lice, gần Đồn quân sự Mermer Gendermarie, truyền thông địa phương đưa tin. Theo thông tin từ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, vụ tấn công diễn ra khi những chiếc xe buýt phục vụ quân đội đang dừng chờ tín hiệu đèn giao thông, ít nhất 4 chiếc xe buýt bốc cháy trong khu vực gần trụ sở của Bộ Tổng tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ và tòa nhà Quốc hội.

Tuần trước, Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành không kích các mục tiêu của Đảng PKK ở miền Bắc Iraq. Được biết, PKK đã nối lại các cuộc tấn công bạo lực chống Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ sau khi tiến trình hòa đàm giữa 2 bên đổ vỡ vào mùa hè năm ngoái.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top