Vụ cháy tháp 27 tầng London: 6 người thiệt mạng, 3 tầng trên cùng không ai sống sót

0 Hà Triệu (Theo Dailymail)
ANTD.VN - Giữa lúc hoảng loạn, bị bao vây xung quanh bức tường lửa bốc cháy dữ dội, nhiều người đã đập tay vào cửa sổ, ném những đứa con của họ ra bên ngoài với ánh mắt cầu cứu mọi người đứng bên dưới.

Cảnh tượng đau lòng về ranh giới giữa sự sống và cái chết của những nạn nhân trong vụ cháy tòa tháp 27 tầng Grenfell tại London được nhiều nhân chứng kể lại, để lại không ít ám ảnh cho người nghe.

Samira Lamrani đang đứng phía dưới chân tòa tháp, dưới cái nóng hừng hực từ ngọn lửa đang bốc cháy dữ dội trên tòa tháp. Cô trông thấy một người phụ nữ trẻ đã cố gắng cứu con mình bằng cách thả em bé xuống từ tầng 9.

ảnh 1

Vụ hỏa hoạn khiến 120 căn hộ trong tòa tháp bị thiêu rụi, hiện tại có 6 người xác nhận đã thiệt mạng, 74 người được đưa vào các bệnh viện thành phố. Con số thương vong dự kiến sẽ tăng

“Khi đám cháy lan rộng, mọi người bắt đầu xuất hiện ở cửa sổ, điên cuồng đập tay và la hét. Tôi nhìn thấy một người phụ nữ ở tầng 9, cô ấy đang ra hiệu rằng, cô ấy sẽ ném con mình xuống và làm ơn một ai đó đón lấy đứa bé. Thật may, có một người đã ông đã chạy ra và ôm được đứa trẻ”.

Samira nói rằng chắc chắn cô sẽ không thể quên được cảnh tượng tầng nối tầng với hàng chục người tuyệt vọng kêu cứu. “Tôi có thể nhìn thấy trên mặt họ là cái chết, những đứa trẻ la hét, kêu gào, những âm thanh đó sẽ ám ảnh tôi một thời gian dài. Tôi đã nghe thấy họ kêu cứu nhưng không thể làm được gì”.

ảnh 2

Có thông tin nói ng một ai trong 3 tầng trên cùng còn sống sót

Sự ám ảnh của Samira cũng là nỗi đau thường trực trong tâm trí của Zara, khi phải chứng kiến cảnh một người phụ nữ ném cậu con trai 5 tuổi ra ngoài cửa sổ để mong thoát khỏi ngọn lửa.

“Tôi nghĩ rằng cậu bé ấy ổn, cậu bé có thể bị gãy xương và xước xát. Tôi để điện thoại ở nhà nên quay về lấy nó, khi quay trở lại khu vực, mọi con đường đã bị chặn hoàn toàn, ngọn lửa lan rộng như cảnh tượng trong một bộ phim Hollywood”.

“Có một người phụ nữ khác la hét, “Con của tôi, con của tôi, tôi muốn ra ngoài để cứu con tôi”. Nhưng chúng tôi chỉ đứng dưới nhìn lên. Chúng tôi không thể làm bất cứ điều gì, không ai có thể giúp được họ”, Zara nói.

Một câu chuyện khác cũng đau lòng không kém khi một người mẹ gào khóc vì dẫn 6 đứa con từ tầng 21 của tòa nhà, lúc xuống dưới mặt đất, chỉ còn lại 4 đứa. Cô không biết 2 đứa còn lại đã mất tích khi nào trong lúc hoảng loạn, vì đám cháy khổng lồ bao vây tòa nhà.

ảnh 3

Hai người mắc kẹt đang cố gắng vẫy khăn để thu hút sự chú ý của lính cứu hỏa

Hàng chục người may mắn sống sót nói rằng họ phải bước qua các xác chết để chạy thoát khỏi tòa nhà. Nhiều nhân chứng phía dưới phải chứng kiến cảnh các nạn nhân tuyệt vọng tìm cách thoát khỏi đám cháy.

Họ nói rằng, họ trông thấy một người đàn ông ôm đệm nhảy xuống đất hay có người tự chế dù để nhảy qua cửa sổ nhưng đa phần các nạn nhân đều vẫy tín hiệu tuyệt vọng từ bên trong cửa sổ căn hộ của họ.

ảnh 4

Một nhân chứng không giấu nổi cảm xúc của mình khi kể lại khoảnh khắc anh ta chứng kiến

Nguyên nhân vụ việc chưa được xác định nhưng một số nạn nhân sống sót nói rằng, ngọn lửa bắt đầu từ một căn hộ tầng 4, khi chiếc tủ lạnh của một gia đình bất ngờ phát nổ và lan nhanh chóng. Người đàn ông đã ngay lập tức gọi điện đến dịch vụ khẩn cấp nhưng không được giải quyết kịp thời.

Tính đến thời điểm hiện tại, giới chức trách London xác định có ít nhất 6 người thiệt mạng, tuy nhiên con số người tử vong sẽ tăng đáng kể. Xuất hiện lo ngại rằng 3 tầng trên cùng của tòa tháp không còn một ai sống sót.

Ông Stuart Cundy, thuộc Sở cảnh sát London cho biết: “Tôi có thể xác nhận 6 người đã tử vong vào thời điểm này nhưng con số có thể tăng lên trong thời gian tìm kiếm thi thể những người bị nạn”.

Ông Cundy nói rằng, lính cứu hỏa đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân mất tích, hiện vẫn chưa có con số cụ thể về những người mất tích trong vụ cháy kinh hoàng tại tòa tháp 27 tầng Grenfell ở London.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top