Vụ Bạc Hy Lai “gây tổn hại hình ảnh Trung Quốc”

0 Hà Nam ((Theo Xinhuanet, AFP))
ANTĐ Vụ bê bối dẫn tới sự ra đi của ông Bạc Hy Lai, cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh đã gây ra “tổn hại nghiêm trọng” cho đất nước và Đảng Cộng sản Trung Quốc, tân Bí thư Trùng Khánh ngày 18-6 cho biết.
ảnh 1
Ông Bạc Hy Lai (phải) và ông Trương Đức Giang (trái)
tại Hội nghị Chính trị hiệp thương nhân dân Trung Quốc khóa XI ngày 13-3-2012

Phát biểu tại Đại hội Đảng bộ thành phố Trùng Khánh lần thứ 4, ông Trương Đức Giang, người kế nhiệm ông Bạc Hy Lai nói: “Vụ Bạc Hy Lai đã làm tổn hại nghiêm trọng tới hình ảnh của đất nước và Đảng Cộng sản Trung Quốc”, đồng thời nhấn mạnh từ vụ việc này, các quan chức của Đảng cần xem xét kỹ vụ việc, rút ra bài học và ủng hộ cách giải quyết của lãnh đạo Đảng.

Ông Trương Đức Giang cho rằng, vụ việc cũng đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới công cuộc cải cách và phát triển ở thành phố này. Tuy nhiên, tân Bí thư Thành ủy Trùng Khánh khẳng định, “sẽ nỗ lực phấn đấu đi đầu trong khu vực phía tây đất nước để đạt được những mục tiêu xây dựng xã hội phồn vinh toàn diện tới năm 2017”.

Ngày 18-6 cũng là kỷ niệm 15 năm thành lập thành phố Trùng Khánh - thành phố thứ 4 trực thuộc trung ương sau Bắc Kinh, Thượng Hải và Thiên Tân.

Ông Bạc Hy Lai bị cách chức hồi tháng 3-2012 sau vụ việc ông Vương Lập Quân, cựu Giám đốc Công an Trùng Khánh tới Lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô vì tiết lộ những nghi ngờ rằng vợ ông Bạc Hy Lai có liên quan đến cái chết của doanh nhân Neil Heywood. Ông Bạc Hy Lai hiện đang bị điều tra những cáo buộc tham nhũng, trong khi vợ ông bị bắt giữ vì nghi ngờ liên quan đến cái chết của doanh nhân người Anh này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top