Vụ 39 thi thể trong xe tải: Cảnh sát Anh kêu gọi nghi phạm đang bỏ trốn ra hàng

0 Hải Yến (Theo Daily Star)
ANTD.VN - Cảnh sát Anh ngày 1-11 đã chính thức kêu gọi 2 đối tượng đang bị truy nã vì liên quan đến cái chết của 39 người di cư trong chiếc xe tải ở Essex ra đầu thú cũng như thúc giục cộng đồng hỗ trợ thông tin về đối tượng.

ảnh 1Anh em Ronan, 40 tuổi và Christopher Hughes, 34 tuổi là 2 đối tượng bị truy nã về tội ngộ sát và buôn người khi cảnh sát truy lùng nghi phạm đường dây buôn người trên khắp Vương quốc Anh và Ireland.

Các nguồn tin cho rằng Ronan là người đã gọi điện báo cho cảnh sát chỉ vài phút sau khi lái xe tải Mo Robinson bị bắt giữ. Có thông tin nghi ngờ rằng anh ta lúc đó muốn biết cảnh sát đã biết những gì về cái chết của những người di cư được đưa vào Anh bằng con đường trái phép.

Thúc giục các đối tượng sớm ra trình diện, ông Daniel Stoten, Chánh thanh tra cảnh sát Essex nhấn mạnh: “Đối chất với Ronan và Christopher là rất quan trọng đối với cuộc điều tra và điều này được thực hiện càng sớm thì cuộc điều tra mới càng tiến triển”.

Ronan và Christopher Hughes được biết là có nhiều mối quan hệ ở Bắc Ireland và Ireland cũng như các ngành vận tải đường bộ và vận chuyển. Vì vậy, cảnh sát Essex kêu gọi bất cứ ai đã tiếp xúc với hai người này hoặc có bất kỳ thông tin nào về nơi trú ẩn của họ hãy liên lạc với cảnh sát.

ảnh 2

“Đây là vụ việc mà 39 người đã chết một cách bi thảm và sự hỗ trợ từ cộng đồng sẽ rất quan trọng để giúp đưa những người có trách nhiệm ra công lý”, ông Daniel Stoten nhấn mạnh.

Hiện đối tượng duy nhất liên quan đến vụ việc đã bị bắt là lái xe tải Maurice 'Mo' Robinson, 25 tuổi. Anh ta đã ra tòa hôm 28-10, bị buộc 39 tội danh ngộ sát, âm mưu buôn người, hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền. Phiên tòa tiếp theo xử đối tượng này là vào ngày 25-11 tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top