Vớt được một thi thể từ xác máy bay chở cầu thủ giải Ngoại hạng Anh Sala

0 Tuấn Anh (Theo RT)
ANTD.VN - Các nhân viên cứu hộ đã tìm cách trục vớt được một thi thể từ xác chiếc máy bay chở cầu thủ bóng đá người Argentina Emiliano Sala và phi công David Ibbotson, Cơ quan Điều tra tai nạn hàng không (AAIB) cho biết.

ảnh 1

Cầu thủ Emiliano Sala là tân binh của đội Cardiff City chơi tại giải Ngoại hạng Anh

Cầu thủ bóng đá 28 tuổi của đội Cardiff City này là hành khách duy nhất trên máy bay khi nó mất tích vào ngày 21-1 vừa qua. Chiếc máy bay được phát hiện dưới đáy Eo biển Manche vào tuần trước. Một thi thể đã được trục vớt thành công, AAIB cho biết trong một tuyên bố vào tối 6-2.

“Trong điều kiện đầy thách thức, AAIB và các nhà thầu chuyên gia đã trục vớt thành công một thi thể được nhìn thấy trước đó giữa đống đổ nát. Các hoạt động được thực hiện theo cách trang nghiêm nhất có thể và các gia đình đã được thông báo về tiến trình”, các điều tra viên nói. Tuy nhiên, họ không cho biết liệu thi thể trên là của ngôi sao người Argentina hay phi công.

Chiếc máy bay Piper Malibu N264DB đã biến mất khỏi màn hình radar trong hành trình từ Nantes, Pháp đến Cardiff, Anh vào ngày 21-1. Sau nhiều tuần tìm kiếm, chiếc máy bay được tìm thấy ở độ sâu 63m dưới nước bởi thợ săn tàu đắm David Mearns ở ngoài khơi đảo Guernsey tại Eo biển Manche gần bờ biển Pháp.

AAIB hứa sẽ đưa ra một báo cáo tạm thời về nguyên nhân của vụ tai nạn trong vòng một tháng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top