Với CHiP, từ nay con người sẽ "nuôi" rô bốt thay chó

0 Yến Sào (Theo Slashgear)
ANTĐ CHiP- thú cưng thông minh là một phát minh độc đáo của hãng sản xuất WowWee.
Hãng sản xuất đồ chơi công nghệ cao WowWee (Hồng Kông) vừa công bố sáng chế mới nhất của mình. Đó là chú chó rô bốt mang tên CHiP, viết tắt của "Canine Home Intelligent Pet" (Tạm dịch: Thú cưng thông minh).
ảnh 1ChiP giống như một phiên bản hoàn hảo hơn được nâng cấp từ chú chó rô bốt Sony Aibo đã được ra mắt trước đó. CHiP có màu đen và trắng và được gắn hệ thống đèn LED màu xanh. Điều khiến chú chó rô bốt này đặc biệt là ở những tính năng thông minh của nó. CHiP được WowWee trang bị cho nhiều cảm biến hiện đại, cho phép nó có thể điều hướng để đi lại trong nhà, tìm đồ chơi, thậm chí tự động tìm đến ổ cắm để sạc pin lại mỗi khi sắp hết nguồn điện. Ngoài ra, phiên bản rô bốt thú cưng này còn được trang bị kết nối Bluetooth, kết nối với một chiếc vòng tay thông minh cho chủ nhân sử dụng để ra lệnh và theo dõi vị trí của CHiP.
ảnh 2CHiP có hệ thống bánh xe độc đáo giúp nó có thể di chuyển theo bất kì hướng nào. Khi người dùng mang chiếc vòng điều khiển, nó sẽ tự động biết người chủ đang ở đâu và tìm đến.
CHiP có khả năng nhận biết được một đứa trẻ ở gần nó và đi kèm theo đó là những hành động "mừng" giống như một chú cún thực sự vậy.
Hiện tại, hãng WowWee chưa công bố chính thức mức giá của CHiP. Tuy nhiên, những thông tin rò rỉ cho biết, chú chó rô bốt này sẽ có giá khoảng trên dưới 200USD.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top