Võ sỹ nổi tiếng và các nô lệ tình dục

0 Nguyễn Tuyên ((Theo Bộ tư pháp Hoa Kỳ, Azstarnet))
(ANTĐ) - Từ một võ sĩ đấu vật nhà nghề nổi tiếng đã từng thi đấu tại Giải vô địch vật nhà nghề thế giới vào những năm 1990 của thế kỷ trước, mới đây Harrison Noris Jr., đã bị Tòa án Liên bang Mỹ buộc tội buôn bán tình dục và cưỡng bức lao động với việc ép buộc nhiều phụ nữ làm gái điếm.

Võ sỹ nổi tiếng và các nô lệ tình dục

(ANTĐ) - Từ một võ sĩ đấu vật nhà nghề nổi tiếng đã từng thi đấu tại Giải vô địch vật nhà nghề thế giới vào những năm 1990 của thế kỷ trước, mới đây Harrison Noris Jr., đã bị Tòa án Liên bang Mỹ buộc tội buôn bán tình dục và cưỡng bức lao động với việc ép buộc nhiều phụ nữ làm gái điếm.

Harrison Noris
Theo bản cáo trạng và các bằng chứng đưa ra tại tòa thì Norris đã bắt cóc một số phụ nữ và dụ dỗ một số khác sống với hắn bằng những lời hứa đào tạo họ trở thành võ sĩ đấu vật chuyên nghiệp. Tuy nhiên, khi đưa các phụ nữ này về nhà, hắn cưỡng ép họ phải làm việc như gái điếm.

Tại tòa, các nhân chứng cho biết, Norris đã đánh đập và đe dọa nếu nạn nhân không nghe lời. Đã có lần, tên này đập vào đầu một phụ nữ và đe dọa ném cô ta qua cửa sổ khách sạn khi cô này không chịu quan hệ tình dục với 2 khách mua dâm. Các nhân chứng cũng khai rằng Norris áp đặt hệ thống quân sự nghiêm ngặt tại nhà hắn. Và tại đây, hắn tự coi mình như một “ông tướng”, thỉnh thoảng bắt các nạn nhân ngủ với hắn và khắc lên người họ các dấu để chỉ cấp bậc trong “dinh thự”. Khi tổ chức các bữa tiệc, Norris ép buộc các phụ nữ này phải quan hệ tình dục với nhiều người đàn ông, đôi khi với một phụ nữ khác.

Ngoài việc ép buộc các nạn nhân làm việc như gái điếm, tên này còn bắt các phụ nữ này lao động khổ sai tại 2 ngôi nhà của hắn ở Cartersville. Các nạn nhân sẽ bị phạt nếu vi phạm như nói quá nhiều hoặc không làm việc. Ngoài ra, họ còn bị ép phải trả nợ cho hắn các khoản như thuốc lá, thuốc chữa bệnh và thức ăn. Những người phụ nữ sẽ không thể đi nếu không trả hết nợ, nhưng nợ thì cứ ngày một tăng lên.

Trong phần xử án, Cục điều tra Liên bang Mỹ FBI đã đưa ra bằng chứng chứng minh rằng nạn mại dâm cưỡng ép đã xảy ra tại các hộp đêm, các căn hộ, khách sạn, tại xe tải của Norris, ở Bắc Carolina và Bắc Georgia.

Trong phiên tòa kéo dài 2 tuần, các công tố viên miêu tả Norris như một dã thú đã sử dụng nghề đấu vật của mình để dụ dỗ những phụ nữ nghèo trở thành gái điếm và cưỡng bức lao động.

Theo trợ lý luật sư Susan Coppedge, “Tôi nghĩ bản kết án của tòa đã xác nhận quyền con người của các nạn nhân, những người đủ dũng cảm để tố cáo và giúp pháp luật trừng trị kẻ tàn ác”. Trong khi đó, trợ lý Bộ trưởng tư pháp Rena J. Comisac nhận định, “Hội đồng xét xử đã bảo vệ quyền của nhiều phụ nữ trẻ mà tên này khai thác, lạm dụng và ép buộc làm gái điếm”. Luật sư David Nahmias thì cho biết, bằng chứng tại tòa rõ ràng chứng tỏ rằng Norris đã sử dụng vũ lực và đe dọa vũ lực đối với các nạn nhân và bắt họ phải làm việc như gái điếm. Buôn bán tình dục và cưỡng bức lao động thời hiện đại là không thể chấp nhận được”.

Sau 2 ngày tranh luận, căn cứ vào lời khai của các nhân chứng và bằng chứng có được, Norris bị buộc tội lạm dụng tình dục một cách nghiêm trọng liên quan đến 8 phụ nữ. Đến ngày 28-2-2008, tòa sẽ tuyên án. Nếu bị kết án, tên này có thể đối mặt với án tù chung thân.

Nguyễn Tuyên

(Theo Bộ tư pháp Hoa Kỳ, Azstarnet)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top