Vợ cựu Thủ tướng Malaysia bị bắt để phục vụ điều tra tham nhũng

0 Lê Phương (Theo Straits Times)
ANTD.VN - Hôm qua 3-10, bà Rosmah Mansor, vợ của cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak, đã bị nhà chức trách nước này bắt giữ với cáo buộc có liên quan đến hoạt động rửa tiền.

ảnh 1Bà Rosmah Mansor, vợ của cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak

Ủy ban Chống tham nhũng của Malaysia (MACC) đã bắt giữ bà Rosmah sau khi thẩm vấn bà này trong khuôn khổ cuộc điều tra vụ bê bối nghìn tỷ USD liên quan đến Quỹ Đầu tư nhà nước 1Malaysia (1MDB). Kể từ tháng 6 vừa qua, đây là lần thứ ba bà Rosmah Mansor phải tới trụ sở của cơ quan MACC để chịu thẩm vấn. Lần gần nhất là vào ngày 25-9, được biết MACC đã thẩm vấn bà trong 13 giờ.

Bà Rosmah có sở thích đặc biệt là sở hữu các loại túi xách thiết kế và đồ trang sức đắt tiền được mua trong các chuyến đi tốn kém ở nước ngoài. Chính sở thích mua sắm này đã khiến bà Rosma bị dư luận lên án và làm dấy lên nghi ngờ rằng bà đã hưởng lợi từ số tiền thất thoát của Quỹ 1MDB. Trong các cuộc khám xét tại nhà riêng có liên quan tới ông Najib, cảnh sát Malaysia đã phát hiện và tịch thu một lượng lớn tiền mặt, đồ trang sức và hàng trăm túi xách hàng hiệu trị giá lên tới 273 triệu USD. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top