Vợ Chủ tịch Korean Air bị cấm rời Hàn Quốc

0 Khánh Dương (Theo NHK)
ANTD.VN - Vợ Chủ tịch Hãng hàng không Korean Air đã bị cấm rời khỏi Hàn Quốc trong lúc bị điều tra vì cáo buộc phỉ báng và hành hung nhân viên. 

ảnh 1Bà Lee Myung-hee, vợ của Chủ tịch Korean Air Cho Yang-ho

Cảnh sát nước này cho hay, họ sẽ ra lệnh triệu tập và thẩm vấn bà Lee Myung-hee, vợ của Chủ tịch Korean Air Cho Yang-ho. Theo báo cáo, bà Lee đã nhục mạ và hành hung các công nhân xây dựng tham gia tu sửa một trong những khách sạn tại Incheon thuộc tập đoàn gia đình vào tháng 5-2014. Ngoài ra bà Lee cũng bị cáo buộc có hành vi la hét, chửi bới, tát và đá lái xe cùng các công nhân khác của Hanjin, một công ty thuộc Korean Air.

Hôm qua 9-5, Korean Air đã ra thông cáo xin lỗi về các vụ tấn công xảy ra ở công trường khách sạn nhưng phủ nhận chuỗi cáo buộc khác về tấn công thể chất và nhục mạ nhân viên trong công ty và các công ty đối tác.

Gần đây, gia đình ông Cho Yang-ho đã vướng phải nhiều chỉ trích vì các bê bối của 2 con gái cũng với cáo buộc hành hung nhân viên. Cuối năm 2014, con gái lớn Cho Hyun-ah, Phó Chủ tịch hãng, đã đuổi một tiếp viên khỏi máy bay vì người này phục vụ “không đúng cách”, trong khi cô con gái thứ hai Cho Hyun-min, Giám đốc tiếp thị của hãng hàng không, bị cáo buộc hất nước vào mặt người khác trong cuộc họp khi nghe được câu trả lời không vừa ý. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top