Viên tướng và cái chết của người tình trẻ

0 Quỳnh My ((Theo The Phnom Penh Post))
ANTĐ Cảnh sát Campuchia đang truy nã thiếu tướng quân đội Kim Marintha (57 tuổi) với cáo buộc giết người có chủ định. Nạn nhân là người tình trẻ 27 tuổi và con gái chung của hai người lên 6 tuổi.
ảnh 1
Kẻ “đồng lõa” - con rể Chea Samnang, bị bắt ngày 9-8

Hai mẹ con mất tích bí ẩn

Trung tuần tháng 2-2014, cảnh sát địa phương nhận được đơn trình báo của Va Srey Thun về sự mất tích của người chị gái Va Dary (27 tuổi) cùng cô con gái Kem Thavichda (6 tuổi). Theo lời kể của Thun, ngày lễ tình nhân 14-2, người chị Dary và ông Kim có đưa con gái về thăm quê ở tỉnh Kampong Cham. Ngay hôm sau, Dary về lại Phnom Penh. Đến chiều, ông Kim gọi điện cho mẹ của Dary báo, 2 mẹ con Dary đi mua kính  ở siêu thị Sorya Mall rồi biến mất. Điện thoại di động của Dary không thể liên lạc được.

Phía cảnh sát và người nhà nạn nhân nghi ngờ người tình “tai to, mặt lớn” - ông Kim Marintha có liên quan đến sự mất tích bí ẩn của 2 mẹ con chị Dary. Trong lúc chưa biết số phận của người tình và cô con gái nhỏ ra sao, ông Marintha, luôn tìm cách lẩn tránh, thậm chí bất hợp tác với các nhân viên điều tra. 

Sau hơn 1 tháng nỗ lực tìm kiếm, cuối cùng đến ngày 20-3, lực lượng cảnh sát hình sự Phnom Penh đã tìm thấy thi thể của Dary và bé Thavichda ở một bãi rác gần Pech Nil thuộc huyện Phnom Sroch, tỉnh Kampong Speu. Thi thể của họ được bọc trong túi nhựa màu đen. Mặc dù xác của 2 nạn nhân xấu số đang trong quá trình phân hủy nặng, nhưng bằng trực giác và linh cảm, Thun khẳng định “hai xác này là chị và cháu tôi”. Cô nhận ra bộ quần áo họ đã mặc và thẻ căn cước của người chị. 

ảnh 2
Thiếu tướng quân đội Kim Marintha bên người tình trẻ Va Dary

Truy nã người tình “tai to, mặt lớn”

Lần theo những manh mối, sau 4 tháng điều tra, tổ chuyên án đã xác định được 3 nghi can, gồm: tướng Kim, con trai ông là Kim Seng Rithy và con rể Chea Samnang (34 tuổi). Ngay khi biết vụ án đang được điều tra, Samnang đã bỏ trốn nhưng đến ngày 9-8 bị bắt tại Sihanoukville thuộc tỉnh Preah Sihanouk.

Ngày 12-8, được sự đồng ý của cấp trên, Tổ điều tra liên ngành đã tiến hành khám xét một trong các công ty của Kim là Công ty xe buýt GST Express Bus Company - nơi bị nghi là hiện trường vụ giết người.

Khoảng 30 cảnh sát phong tỏa trụ sở GST và tiến hành một cuộc kiểm tra pháp y kéo dài nhiều giờ, phát hiện hung khí được cho là đã sử dụng trong vụ giết người. Một số nhân viên công ty bị tạm giữ để thẩm vấn.

Đại úy cảnh sát hình sự Bun Thol thuộc Bộ Nội vụ Campuchia, nói Samnang đã thú nhận anh ta giúp cha vợ đem giấu xác Dary và Thavichda: “Hắn trói xác bằng băng keo, đặt vào một thùng đựng đá lớn rồi dùng xe Lexus của Kim chở đến một bãi rác gần Pech Nil vào ngày 18-3”.

Công tố viên đã cáo buộc Samnang tội “đồng lõa trong một vụ cố ý giết người”. Anh ta hiện bị tạm giam để điều tra tiếp.  

Trả lời các cơ quan truyền thông, Thiếu tướng In Bora thuộc Ban Cảnh sát Bộ Nội vụ Campuchia - cho biết, tướng Kim đã bỏ trốn và đang bị truy nã. Trong khi đó, James McCabe - Trưởng đại diện Tổ chức Bảo vệ trẻ em (CPU) - cũng đang tham gia vụ điều tra, hiện phía cảnh sát Campuchia rất muốn nhanh chóng bắt được ông Kim để đưa ông ta và người con trai ra tòa án xử tội chủ mưu giết người. Bằng chứng là tướng Kim đã chuẩn bị túi đựng xác màu đen và thùng đựng đá.

Theo The Phnom Penh Post, tướng Kim là cố vấn của Phó Thủ tướng Ke Kim Yan (cựu Tư lệnh Không quân hoàng gia Campuchia). Ông Kim có nhiều quyền lợi trong mảng thương mại tại 
Campuchia và cả Anh. Ngoài GST, Kim còn là giám đốc công ty cao su Hữu nghị VC, tập đoàn Arra Best và công ty Fataco.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top