Viên kim cương hồng quý hiếm có giá kỷ lục 50 triệu USD

0 Mai Phương (Theo CNN)
ANTD.VN - Viên kim cương hồng Pink Legacy quý hiếm vừa được bán với giá kỷ lục 50 triệu USD vào ngày 13-11 tại nhà đấu giá Christie's ở Geneva, Thụy Sĩ.

ảnh 1

Viên kim cương hồng Pink Legacy quý hiếm 

Sau 5 phút mở đấu giá, Pink Legacy nặng 18,96 carat đã lập kỷ lục về giá trên mỗi carat cho một viên kim cương hồng.

Người đứng đầu mảng trang sức quốc tế của nhà đấu giá Christie's, Rahul Kadakia cho biết, thương hiệu xa xỉ của Mỹ Harry Winston đã mua viên kim cương Pink Lagacy và nó sẽ được đổi tên thành Winston Pink Legacy.

 “Pink Legacy là một viên kim cương rất đặc biệt. Nó là một trong những viên kim cương hồng tốt nhất và đẹp nhất với kích thước này. Điều đó đã được chứng minh qua mức giá kỷ lục trên mỗi carat”, Kadakia cho biết.  

Pink Legacy từng thuộc về gia đình Oppenheimer, gia đình này sở hữu công ty khai thác kim cương De Beers trong suốt 3 thế hệ trước khi bán cổ phần của họ vào năm 2011.

Vào tháng 11-2017, viên kim cương hồng Pink Promise đã được bán với giá 32,5 triệu USD tại nhà đấu giá Sotheby's ở Hồng Kông (Trung Quốc). Nặng gần 15 carat, viên kim cương này khi đó lập kỷ lục với giá 2,176 triệu USD/carat. Nhưng nay, viên kim cương hồng Pink Legacy đã vượt qua kỷ lục đó với giá 2,637 triệu USD/carat.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top