[VIDEO] Trung Quốc ra mắt siêu tàu chở dầu lớn nhất thế giới

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Chiếc tàu chở dầu với kích cỡ lớn gần bằng 3 sân bóng đá vừa được bàn giao cho chủ nhân của nó ở đông bắc Trung Quốc. Đây là chiếc tàu chở dầu thông minh đầu tiên trên thế giới với trọng tải tối đa 308.000 tấn.

Chiếc tàu chở dầu có tên “New Journey” và được xếp vào dạng tàu chở dầu cỡ cực lớn (VLCC). Theo truyền thông Trung Quốc, con tàu này được trang bị các hệ thống thông minh, qua đó hỗ trợ khả năng định vị tự động, quản lý hàng hóa tự động và kiểm soát năng lượng hiệu quả.

New Journey đã trở thành thành viên mới nhất trong hạm đội tàu chở dầu của công ty vận tải năng lượng Trung Quốc (CMESC). Nó đã được chuyển đến cảng Đại Liên vào hôm 22-6. Con tàu này được chế tạo bởi công ty đóng tàu lớn nhất Trung Quốc Dalian Shipbuilding Industry (DSIC).

ảnh 1

Tàu chở dầu New Journey có chiều dài tới 308m

“Ở thời điểm hiện tại, các quốc gia trên khắp thế giới đều đang thúc đẩy các công nghệ định vị thông minh và các hệ thống tự động cho tàu biển. Điều này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cải thiện an toàn giao thông hàng hải, giảm khí thải và tăng hiệu quả kinh tế”, đại diện DSIC, ông  Guan Yinghua cho hay.

New Journey đều đã hoàn thành các bài thử nghiệm vận hành trên biển và những cuộc thử nghiệm liên quan đến các hệ thống điện tử thông minh.

Video tàu chở dầu lớn nhất thế giới New Journey:

Xem trên trang Media

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top