Video tốp lính đầu tiên của Nga rời Syria về đến quê nhà

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Phần lớn lực lượng của Nga đang hoạt động tại Syria, bao gồm cả các máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 và máy bay cảnh báo sớm Beriev A-50, đã về đến quê nhà sau khi hoàn thành nhiệm vụ vào hôm 12-12-.

Vào hôm 12-12, tốp máy bay và binh lính đầu tiên đã rời Syria theo lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin mới được tuyên bố vào hôm 11-12, khi ông đến thăm căn cứ không quân Khmeimim.

Tiểu đoàn quân cảnh của quân khu phía nam Nga đã trở về bằng 2 chiếc máy bay vận tải quân sự tại thành phố Makhachakala, Bắc Caucasus, Cộng hòa Dagestan.

ảnh 1

Bộ Quốc phòng Nga đã đăng tải video lực lượng này trở về trước sự chào đón của người thân. Quân cảnh Nga được triển khai đến Syria từ tháng 12-2016 nhằm duy trì an ninh tại các vùng giảm thiểu căng thẳng. Những sĩ quan này đã hộ tống 1.700 đoàn xe viện trợ nhân đạo và đảm bảo an ninh trong các chiến dịch nhân đạo của Nga và cộng đồng quốc tế.

Trong khi đó, chiếc máy bay quân sự đầu tiên của Nga trở về từ Syria là các oanh tạc cơ Tu-22M3 và má bay cảnh báo sớm Beriev A-50. Những máy bay ném bom này đã về căn cứ không quân ở vùng Kaluga của Nga, trong khi chiếc Beriev A-50 trở về vùng Ivanovo.

Thêm 25 máy bay, cùng với đó là lực lượng đặc nhiệm và công binh Nga chuẩn bị tiếp tục rời Syria.

Sau lượt rút quân này, Nga vẫn sẽ sử dụng căn cứ Khmeimim, cảnh Tartus và duy trì trung tâm hỏa giải tại Syria. 

Video lính Nga trở về từ Syria:

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top