[VIDEO] Tiết lộ động cơ của kẻ xả súng giết hàng chục người tại Crimea

0 Hà Châu (Theo Express.uk)
ANTD.VN - Một người bạn của nghi phạm Roslyakov nói với báo chí rằng Vladislav "ghét" ngôi trường "vì các giáo viên độc ác”. “Cậu ta ám chỉ rằng sẽ trả thù họ”, sinh viên này cho biết.
Xem trên trang Media

Sáng 18/10, nhiều đoạn video đã được đăng lên mạng xã hội cho thấy hiện trường hỗn loạn của vụ xả súng và nổ bom tại trường đại học Kerch ở Crimea vào hôm 17-10.

Một người sống sót sau vụ tấn công cho biết cô may mắn thoát được, song bạn của cô đã bị giết ngay trước mặt cô.

“Tôi thấy cô ấy ngã xuống và nằm im. Máu tràn ra xung quanh”, sinh viên này kể lại trong hoảng loạn.

Các báo cáo ban đầu cho thấy tay súng đã "giết chết tất cả mọi người mà hắn có thể tìm thấy”.

Một sinh viên tại trường đại học Kerch nói với AFP: "Tôi đã ở trong một lớp học khi nghe thấy tiếng súng ở tầng một. Khi tất cả chúng tôi chạy ra ngoài hành lang, có những người khác chạy tới và hét lên rằng người cầm súng máy đã ngẫu nhiên xả đạn”.

"Sau đó, một tiếng nổ mạnh đã vang lên. Khi đó tôi ở bên ngoài và thấy có người bị hất văng ra ngoài cửa sổ," anh nói, “và phần đó của tòa nhà sụp đổ”.

ảnh 1

Người bị thương được đưa đi cấp cứu

Một nhân chứng khác tên Sergei và người làm việc gần đó đã nói trong một video trên trang web của Kerch.tv rằng ông nghe thấy "một tiếng nổ và súng bắn". Ông Sergei cho biết nạn nhân đã được đưa đi bằng xe cứu thương. "Tôi thấy những người mất chân, mất tay. Thật là kinh khủng".

Mẹ của nghi phạm Vladislav Roslyakov, Galina Roslyakova, một y tá khoa ung thư tại một bệnh viện địa phương đã chăm sóc một số người bị thương trước khi nhận được thông tin nghi phạm chính là con trai mình.

Một nguồn tin địa phương cho biết: "Cô ấy bối rối và không thể giải thích động cơ của con trai mình".

Truyền hình Nga phỏng vấn một người bạn của kẻ giết người, nói rằng Vladislav Roslyakov "rất ghét trường kỹ thuật vì các giáo viên độc ác”. “Cậu ta ám chỉ rằng sẽ trả thù họ”, người này cho biết.

Theo cơ quan điều tra, một "thiết bị nổ không xác định" đã được kích hoạt tại trường đại học kỹ thuật ở Kerch, gần nơi một cây cầu nối Crimea với Nga mới khánh thành không lâu.

Các cuộc tấn công bạo lực vào các trường học và cao đẳng là cực kỳ hiếm hoi ở Nga nhưng gần đây đã xảy ra một số trường hợp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top