[Video] Thủ tướng Anh Theresa May nghẹn ngào tuyên bố từ chức

0 Mai Phương (Theo Guardian/Reuters)
ANTD.VN - Thủ tướng Anh Theresa May vừa thông báo sẽ từ chức Chủ tịch đảng Bảo thủ vào ngày 7-6 tới sau khi không thể thuyết phục các nghị sỹ ủng hộ thỏa thuận Brexit (Anh rút khỏi Liên minh châu Âu - EU) mà bà đạt được với EU hồi cuối năm 2018.

ảnh 1

Thủ tướng Anh Theresa May

Phát biểu bên ngoài Văn phòng Thủ tướng Anh ở Phố Downing, bà May nói rằng làm Thủ tướng Anh là “niềm vinh hạnh trong đời”, đồng thời liệt kê một loạt những thành tựu của chính phủ, bao gồm giải quyết thâm hụt, giảm thất nghiệp và tăng cường ngân sách cho sức khỏe tinh thần của người dân.

“Việc tôi không thể thực hiện thỏa thuận Brexit sẽ luôn là điều hối tiếc sâu sắc đối với tôi khi không thể đưa đất nước đạt được thỏa thuận Brexit”, bà May nói.  

Nhà lãnh đạo Anh thừa nhận bà đã cố gắng 3 lần để thuyết phục Quốc hội Anh thông qua thỏa thuận Brexit, nhưng đều không thành công. Quyết định của bà May sẽ mở đường cho đảng Bảo thủ bầu lãnh đạo mới và nước Anh sẽ có một Thủ tướng mới.

Hiện cựu Ngoại trưởng Boris Johnson là ứng viên hàng đầu cho chức Thủ tướng Anh kế tiếp.

Cuộc bầu chọn Thủ tướng mới của Anh có thể kéo dài tới 6 tuần, bắt đầu từ ngày 10-6, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có chuyến thăm cấp nhà nước tới Anh.

Đoạn video Thủ tướng Anh Theresa May nghẹn ngào tuyên bố từ chức:

Xem trên trang Media

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top