[VIDEO] Thổ Nhĩ Kỳ công bố clip gây sốc về vụ nhà báo Khashoggi

0 Tuệ Minh (Theo Losangeles.cbslocal.com)
ANTD.VN - CNN đã có được cảnh quay độc quyền - một phần của cuộc điều tra của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, cho thấy một người đàn ông rời khỏi lãnh sự quán Saudia Arabia ở cửa sau, mặc quần áo của nhà báo Khashoggi với một bộ râu giả và đeo kính.

ảnh 1

Video được cơ quan điều tra của Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy hình ảnh một người đàn ông mặc bộ quần áo của ông Khashoggi tại nhà thờ Hồi giáo Blue nổi tiếng thế giới ở Istanbul chỉ vài giờ sau khi nhà báo bước vào lãnh sự quán Saudi Arabia và không bao giờ trở lại vào ngày 2/10.

Người đàn ông đó được xác định là Mustafa al-Madani, thành viên của đội tấn công được gửi đến để giết nhà báo tại lãnh sự quán Saudi Arabia, theo cáo buộc của phía Thổ Nhĩ Kỳ.

Chính người đàn ông này, lúc vào còn mặc sơ mi kẻ xanh trắng và đi giầy thể thao đen đế trắng. Song khi quay ra, ông ta đã mặc chiếc áo khoác tối màu của Khashoggi, áo sơ mi màu xám nhưng vẫn đi đôi giầy thể thao đen và đó là điểm khiến người ta nhận ra đó không phải Khashoggi.

Xem trên trang Media

Video cho thấy đã có người đóng vai nhà báo Khashoggi để ra khỏi lãnh sự quán 

Trong sự che đậy rõ ràng theo sau cái chết của nhà báo Khashoggi, Madani, 57 tuổi, có chiều cao tương tự, tuổi tác và hình dáng giống ông Khashoggi, 59 tuổi, đã được sử dụng như một “mồi nhử” cho cánh nhà báo, theo quan chức Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ.

Video an ninh trên đường phố Istanbul cũng cho thấy một loạt người (khoanh tròn) được cho là thành viên khác của đội ám sát ra khỏi lãnh sự quán và biến mất vào đám đông.

"Đánh giá của chúng tôi đã không thay đổi kể từ ngày 6/10. Đây là một vụ giết người được chuẩn bị trước và thi thể đã được chuyển ra khỏi lãnh sự quán", một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

"Quần áo của Khashoggi có lẽ vẫn còn ấm khi Madani mặc chúng lên", quan chức giấu tên của Thổ Nhĩ Kỳ nói với CNN.

Đoạn video này là một bằng chứng khác cho những bí ẩn về những gì đã xảy ra với Khashoggi sau khi ông vào lãnh sự gần ba tuần trước. Nó là một phần của cuộc điều tra rộng rãi hơn bởi các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ vào các sự kiện của ngày hôm đó để xem xét nhà báo Saudia Arabia đã chết như thế nào.

Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ mới tiết lộ một lượng nhỏ thông tin chi tiết từ cuộc điều tra cho các nhà báo nhưng họ vẫn chưa phát hành một bản ghi âm chính từ bên trong lãnh sự quán Saudi Arabia cũng như chưa thừa nhận sự tồn tại của bản ghi âm này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top