[VIDEO] Tháp London sáng rực trong biển đuốc tưởng niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I

0 Minh Ngọc (Theo Mirror)
ANTD.VN -Mỗi đêm, Tháp London được thắp lên 10 nghìn ngọn đuốc để tưởng niệm những anh hùng đã ngã xuống trong Chiến tranh thế giới thứ nhất. Hoạt động tưởng niệm này sẽ diễn ra liên tục đến ngày Chủ nhật tưởng niệm 11/11 - ngày ký hiệp ước đình chiến.

ảnh 1

Người canh giữ Tháp London thắp ngọn đuốc đầu tiên thắp sáng biển đuốc tưởng niệm

Nghi lễ được tổ chức trang nghiêm tại Tháp London, bắt đầu bằng việc người canh giữ Tháp London sẽ mang một ngọn đuốc từ trên tháp London, ngọn đuốc này sau đó sẽ được chia lửa để thắp sáng 10 nghìn cây đuốc được cắm khắp con hào bao quanh tòa tháp rộng lớn.

Hàng chục tình nguyện viên và các quân nhân chia nhau thắp đuốc, ước tính mất tới 45 phút để thắp sáng toàn bộ 10 nghìn ngọn đuốc này. Những ngọn đuốc sẽ cháy liên tục trong khoảng 4 giờ, kết hợp cùng âm thanh giao hưởng và lời bài thơ Sonnets to a soldier (Bản sonnet cho người lính) của Mary Borden.

ảnh 2

Sự kiện mở cửa miễn phí đón công chúng đến chiêm ngưỡng và tưởng niệm 

Rất đông người dân đã đến để chứng kiến màn kết hợp âm thanh và ánh sáng choáng ngợp này. Người điều hành Tháp London Dick Harrold cho biết, sự kiện này rất đặc biệt vì nó mang nhiều ý nghĩa. “Thông điệp không phải chỉ hướng tới những người đã khuất, mà còn là những người ở lại, những người chịu ảnh hưởng của chiến tranh”.

ảnh 3

Sự kiện tưởng niệm mang tên Seas of Reds diễn ra năm 2014 đã gây ấn tượng mạnh mẽ

4 năm trước, Tháp London cũng đã tưởng niệm 100 ngày bắt đầu chiến tranh thế giới thứ I bằng một biển hoa poppy - loài hoa đầu tiên được trồng trên các chiến trường sau khi kết thúc cuộc chiến.

Xem trên trang Media

Toàn cảnh lễ tưởng niệm 100 năm kết thúc chiến tranh thế giới I ở London, Anh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top