[Video] Siêu nhân dọn rác giữa lưng chừng vách núi dựng đứng cao 1.400m

0 Hải Yến (Theo Dailymail)
ANTD.VN - Cảnh quay rợn người từ thiết bị bay không người lái cho thấy, những người dọn rác tại khu du lịch nổi tiếng Trương Gia Giới của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, di chuyển như siêu nhân khi làm nhiệm vụ đầy rủi ro trên một vách đá thẳng đứng ở độ cao 1.400m. 

ảnh 1

Sau khi đại dịch Covid-19 lắng xuống, các công nhân vệ sinh tại địa danh du lịch nổi tiếng Trung Quốc đã trở lại với công việc dọn dẹp nguy hiểm nhất thế giới. Công việc hàng ngày của họ là thu gom rác bị du khách bỏ lại trên một phần vách đá dưới cây cầu đáy kính tại núi Thiên Môn.

Khai trương vào ngày 1-8-2016, cây cầu kính này lơ lửng dọc theo sườn núi chỉ rộng khoảng 1,6m, dài 100m mở ra một phong cảnh ngoạn mục cũng như cảm giác nghẹt thở đối với du khách. Nhưng bất chấp độ cao đó, những người dọn rác tại đây có khả năng di chuyển trên bề mặt vách đá thẳng một cách dễ dàng giống như siêu nhân vậy.

Xem trên trang Media

Dịp nghỉ lễ quốc tế lao động 1-5, khu vực núi Thiên Môn của Trương Gia Giới bắt đầu đón khách trở lại sau khi đóng cửa để ngăn chặn đại dịch. Từ ngày 1 đến 5-5, địa danh này đã đón 53.819 du khách, vẫn thua xa so với con số trung bình 49.000 người mỗi ngày vào cùng kỳ năm ngoái.

ảnh 2

Chính quyền địa phương vẫn tiếp tục thực hiện quy định về giãn cách xã hội khi cho phép các điểm du lịch ở Trương Gia Giới nhận khách tối đa 30% công suất.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top