[VIDEO] Quân đội Mỹ tham gia cuộc tập trận Trident Juncture 2018 tại Na Uy như thế nào?

0 Hải Bùi (Theo U.S. Dept of Defense)
ANTD.VN - Trident Juncture sẽ mang lại cho các lực lượng quân đội Hoa Kỳ cơ hội duy nhất là tập trận với các đồng minh NATO và đối tác. Tham gia sự kiện này giúp Hoa Kỳ củng cố, tăng cường các mối liên kết xuyên Đại Tây Dương trong một môi trường năng động và đầy thử thách. Đây là cuộc tập trận lớn nhất của NATO kể từ năm 2015, với hơn 40.000 quân từ 31 quốc gia tham gia - trong đó có khoảng 20.000 người lính Mỹ. Thủy quân lục chiến sẽ là nhân tố quan trọng và lớn nhất của Hoa Kỳ, cùng với các lực lượng quan trọng khác như Hải quân, Quân đội và Không quân.
Xem trên trang Media

Huấn luyện chung và nỗ lực hợp tác an ninh tạo điều kiện cho các đồng minh và đối tác có ứng phó hiệu quả hơn trước các cuộc khủng hoảng khu vực và tăng cường khả năng tương tác. Cuộc tập trận bao gồm hơn 150 máy bay, 70 tàu và 10.000 xe. Với quy mô này cho phép Hoa Kỳ chứng minh khả năng vươn xa của quân đội Mỹ, tăng cường mối quan hệ chuyên môn và cải thiện sự phối hợp tổng thể với đồng minh và quân đội đối tác trong thời gian khủng hoảng.

ảnh 1

Một binh lính thuỷ quân lục chiến bảo vệ cho đội của mình trong suốt cuộc tập trận Trident Juncture 18.

Trident Juncture được thành lập để kiểm nghiệm khả năng của NATO trong việc lên kế hoạch và thực hiện hoạt động phòng thủ chung quy mô lớn - từ huấn luyện quân đội ở cấp độ chiến thuật, đến chỉ huy các nhân tố to lớn của lực lượng NATO. Mặc dù Trident Juncture không phải là tập trận phòng thủ trên mạng, nhưng qua đó cũng sẽ giúp Hoa Kỳ xây dựng khả năng phục hồi trước các cuộc tấn công mạng và virus độc hại.

ảnh 2

Một lính thuỷ quân lục chiến hướng dẫn cho một thành viên trong nhóm trong khi một chiếc trực thăng bay đang giám sát trên mặt nước

NATO là một liên minh phòng thủ có mục đích là bảo vệ các quốc gia thành viên của nó. Để đối phó với thay đổi môi trường an ninh, NATO tiếp tục nâng cao khả năng sẵn sàng và nhanh nhẹn để đảm bảo liên minh có thể chống lại bất kỳ mối đe dọa từ bất kỳ hướng nào.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top