[VIDEO] Phi công bị bắn trước khi chiếc máy bay chở công tố viên hàng đầu của Nga đâm xuống đất?

0 Hà Châu (Theo Mirror)
ANTD.VN - Theo một thông tin vừa được tiết lộ, viên phi công lái chiếc trực thăng AS-350 bị nạn ở Nga hôm 3/10 khiến Phó Tổng Công tố Nga Saak Karapetian thiệt mạng đã bị bắn 2 phát đạn từ đằng sau.
Xem trên trang Media

Video ghi nhận tại hiện trường vụ máy bay rơi

Phó Tổng Công tố Nga Saak Karapetian đang ở trên trực thăng khi nó rơi xuống đất “trong điều kiện thời tiết xấu” ở khu săn bắn tỉnh Kostroma, cách Moscow 365 dặm về phía Đông Nam.

Chiếc trực thăng AS-350 do phi công Stanislav Mikhnos, 54 tuổi, điều khiển chở theo 3 người, gồm ông Karapetian, cháu trai Areg Arutyunnyan, 47 tuổi và một hành khách khác là Viktor Kopteev, 54 tuổi. Cả 4 người đã thiệt mạng ngay tại chỗ.

ảnh 1

Ông Karapetian là người chịu trách nhiệm về những vụ án quan trọng liên quan đến gián điệp

Nguyên nhân ban đầu được cho là vì chiếc trực thăng đâm vào ngọn cây lúc tối trời, song bị nghi ngờ vì Stanislav Mikhnos là một phi công có kinh nghiệm. Một kênh radio của Moscow sau đó đã khẳng định cơ quan điều tra giấu giếm thông tin  có 2 phát đạn bắn vào phi công từ phía sau.

Điều này đã làm tăng thêm nghi ngờ về một vụ ám sát ông Karapetian, song Cơ quan điều tra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng của Nga đã phủ nhận. “Thông tin không đúng. Không ai trong số những người thiệt mạng trong vụ tai nạn có bất kỳ vết thương do đạn bắn nào”, Phát ngôn viên Ủy ban điều tra Svetlana Petrenko nhấn mạnh.

Ông Saak Karapetian là người chịu trách nhiệm về 3 vụ án đình đám nhất liên quan đến gián điệp Nga ở Anh: vụ hai cha con cựu điệp viên Skripal bị đầu độc, cái chết chưa rõ nguyên nhân của “bố già” Boris Berezovsky năm 2013 và cựu đại tá KGB Alexander Litvinenko năm 2006.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top