[VIDEO] Phẫn nộ trước hình ảnh cảnh sát Mỹ đánh một cô gái 14 tuổi

0 Ngọc Hương (Theo CNN)
ANTD.VN - Một đoạn video được đăng trên Instagram ngày 19/10 cho thấy nhân viên cảnh sát Florida, Mỹ đã đánh một cô bé 14 tuổi trong quá trình bắt giữ làm dấy lên sự phẫn nộ đối với cộng đồng người dân bang này.
Xem trên trang Media

Jessica Dennis, mẹ của cô gái 14 tuổi cho biết thật khó khăn khi phải chứng kiến những hình ảnh trong đoạn video. “Con bé rõ ràng không hề tỏ ra hung hăng. Mọi người đều thấy nó nằm im ở đó. Vậy nên tôi chỉ muốn công lý được thực thi”, bà nói.

Trong một tuyên bố được đăng trên trang facebook, Sở Cảnh sát Coral Square cho hay đoạn video đã không tiết lộ toàn bộ diễn biến sự việc.

Cảnh sát cho biết vụ việc diễn ra vào ngày 18/10 khi họ được yêu cầu đến khu mua sắm Coral Square để giải quyết vụ gây rối và làm náo loạn của một số thanh niên ngang ngược ở đó.

Cảnh sát đưa ra cảnh báo và ngăn số thanh niên này vào khu mua sắm. Theo lời cảnh sát, khi đám này quay lại, một nam thanh niên đã bị bắt còn cô gái trong đoạn video thì nguyền rủa và chọc tức những thanh niên khác.

Cảnh sát đã nỗ lực bắt giữ cô gái nhưng cô chống trả lại nhân viên cảnh sát. Do đó, cảnh sát đã buộc cô nằm xuống đất để ngăn những hành vi bạo lực.

Khi cố gắng đưa cô gái vào xe tuần tra, cảnh sát cho biết cô gái "đã đá một cách dữ dội" một trong số những nhân viên cảnh sát.

"Điều quan trọng là mọi người cần phải biết toàn bộ sự việc trước khi đưa ra những phát xét về hành động của các nhân viên cảnh sát khi phải đối mặt với những nghi phạm bạo lực, bất kể độ tuổi hay giới tính của họ", theo tuyên bố của Sở cảnh sát.

Bà Dennis cho biết đã thuê luật sư và họ nói rằng cảnh sát sử dụng vũ lực quá mức trong vụ bắt giữ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top