[VIDEO] Người Pháp sốc với cảnh học sinh chĩa súng vào đầu giáo viên ngay trên lớp

0 Hà Châu (Theo Mirror)
ANTD.VN -Thiếu niên 15 tuổi ở Pháp đang phải đối mặt với án phạt nghiêm khắc sau khi chĩa một khẩu súng vào đầu giáo viên ngay trên lớp học và dọa “hành quyết” cô.
Xem trên trang Media

Thiếu niên được giấu tên đã phải trình diện trước tòa án vị thành niên hôm 21/10.

Vụ việc xảy ra hôm 18/10 khi một nhóm học sinh quay lại lớp học ở trường Trung học Branly, thành phố Creteil,  tỉnh Val-de-Marne nước Pháp, nơi một giáo viên đang làm việc. Một học sinh nam sau đó đã chĩa một vật giống khẩu súng ngắn vào cô giáo và bắt sửa tình trạng “Vắng mặt” thành “Có mặt”.

Học sinh này sau đó đã tự trình diện ở đồn cảnh sát với sự giám hộ của người bố và khai rằng đó là súng giả, còn mình chỉ định đùa vui.

Tuy nhiên giáo viên trong clip đã khẳng định mình bị “đe dọa bạo lực bằng vũ khí”, tội hình sự có thể bị phạt tù lên tới 5 năm. Ngay cả trong trường hợp đó là khẩu súng giả, hành vi phạm tội vẫn có thể cấu thành.

Ngay sau khi đoạn video được công khai, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kêu gọi Bộ Nội vụ “thực hiện tất cả các biện pháp để đảm bảo rằng những gì đã xảy ra bị trừng phạt, và loại hành vi này bị cấm vĩnh viễn khỏi trường học”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top