[VIDEO] Lũ lụt nghiêm trọng thành thảm họa ở Jordan

0 Trọng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Lũ lụt đã tàn phá nghiêm trọng Madaba phía tây Jordan và tỉnh đông nam Maan. Số lượng tử vong vì sạt lở đất & lũ lụt ở Jordan đã tăng lên con số 11, phát ngôn viên Chính phủ Jordan, Jumana Ghunaimat, cho biết.
Xem trên trang Media

Video lũ lụt nghiêm trọng ở Jordan

Hôm 9/11, tất cả du khách đến Công viên khảo cổ Petra ở miền nam Jordan đã được sơ tán và khu vực này bị đóng cửa vì những cơn mưa lớn và lũ lụt. Có khoảng hơn 3.700 người đã phải đi sơ tán, theo báo cáo phương tiện truyền thông địa phương.

Bộ Du lịch và Cổ vật Jordan đã ra thông báo tất cả các tour du lịch có hướng dẫn, đều bị hủy do điều kiện thời tiết xấu. Bên cạnh đó, một số con đường dẫn đến Biển Chết đã bị chặn lại.

Vào cuối tháng 10-2018, lũ quét đã làm chết ít nhất 18 người khi một chiếc xe buýt trường học chở hơn 30 người đã bị cuốn trôi vào khu vực Biển Chết.

Trong khi đó, ở nước láng giềng Arab Saudi, mái nhà của sân bay quốc tế Riyadh King Khalid đã bị hư hại do mưa lớn, theo báo cáo phương tiện truyền thông địa phương.

Mưa cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các khu vực Riyadh, Mecca, Jeddah và các thành phố khác của Saudi. Chính quyền của vương quốc này cũng đã cử các đội cứu hộ đến Kuwait giúp các chính quyền địa phương đối phó với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top