[VIDEO] Kỹ sư người Mỹ lấy trộm máy bay để tự sát

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Hai tiêm kích F-15 của Mỹ đã được lệnh xuất kích vào tối ngày 10-8 sau khi một chiếc máy bay chở khách bị đánh cắp khỏi sân bay Seattle.

Một kĩ sư được xác định tên gọi chỉ là Rich, 29 tuổi, đã đánh cắp chiếc máy bay Horizon Air Q400 ở sân bay quốc tế Seattle-Tacoma vào đêm ngày 10-8. Theo cảnh sát địa phương, chiếc máy bay đã làm vài động tác nhào lộn trước khi rơi xuống đảo Ketron sau khi cất cánh khoảng 30 phút do phi công thiếu kinh nghiệm điều khiển.

Trong khi 2 tiêm kích F-15 ủa Bộ Chỉ huy phòng vệ Bắc Mỹ sự cố gắng đuổi theo chiếc Q400, đài kiểm soát không lưu cũng cố gắng nói chuyện với Rich để đưa chiếc máy bay ra khỏi khu vực đông dân cư tại Seattle.

ảnh 1

Chiếc máy bay Q400 đã làm vài động tác nhào lộn trước khi rơi

Cảnh sát địa phương khẳng định rằng, không có thiệt hại dưới mặt đất do vụ việc này và kĩ sư 29 tuổi trên hành động một mình với mục đích tự tử chứ không liên quan đến khủng bố.

Lực lượng tuần duyên Mỹ đã triển khai một tàu cứu hộ đến hiện trường vụ việc sau khi chiếc máy bay rơi làm một cột khói khổng lồ bốc lên. Trong khi đó, các chuyến bay ở sân bay Seattle-Tacoma cũng bị gián đoạn ít giờ.

Hãng Alaska Air cũng xác nhận một nhân viên của họ đã ăn trộm máy bay Q400 và gây ra vụ việc này. Q400 là vòng máy bay cánh quạt có sức chứa 76 người.

Video máy bay Q400 bị bám theo bởi tiêm kích F-15:

Xem trên trang Media

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top