[Video] Khoảnh khắc vụ nổ ám sát lãnh đạo Cộng hòa Donetsk tự xưng

0 Tuấn Anh (Theo RT)
ANTD.VN - Truyền thông Nga đã thu thập được đoạn video ghi lại khoảnh khắc vụ nổ làm ông Aleksandr Zakharchenko, người đứng đầu Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng (DPR), trong khi các nhân viên điều tra cũng chia sẻ một số chi tiết mới về vụ việc.

ảnh 1

Quán cafe ở Donetsk, nơi xảy ra vụ ám sát

Đoạn video, được công bố bởi kênh truyền hình Rossiya 1 của Nga, ghi lại từ camera an ninh cho thấy ông Zakharchenko, được các vệ sĩ vây quanh, đi vào một quán cafe ở Donetsk, miền Đông Ukraine, vào ngày 31-8, vài giây trước khi vụ nổ xảy ra.

Các nhân viên điều tra tiết lộ rằng, một thiết bị nổ với lượng thuốc nổ tương đương 1,5 kg TNT, bên trong gắn đầy mảnh đạn, được cài bên trong trần phía trên của sảnh ở quán cafe. Do sức ép của vụ nổ, khu vực sảnh bị phá hủy hoàn toàn trong khi ông Zakharchenko và vệ sĩ chết ngay tại chỗ.

Hiện vẫn chưa rõ làm thế nào thủ phạm cài được thiết bị nổ. Theo các nhân viên điều tra, quả bom phát nổ đúng lúc Zakharchenko đi qua sảnh, chứng tỏ vụ ám sát đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và chuẩn xác về mặt thời gian.

Trước đó, Quyền lãnh đạo DPR Denis Pushilin, cho rằng, vụ sát hại ông Zakharchenko được tiến hành với sự hỗ trợ của các cơ quan tình báo phương Tây.

Các nhân viên điều tra phân tích những mảnh vỡ còn sót lại của thiết bị nổ và xác định rằng công nghệ thuốc nổ này chưa từng được Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) sử dụng trước đây. Trong khi đó, SBU cũng ra tuyên bố phủ nhận liên quan đến vụ việc.

Đoạn video vụ ám sát:

Xem trên trang Media

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top