Video khoảnh khắc 10 thủy thủ Mỹ bị hải quân Iran bắt giữ

0 Đức Hùng (Theo Sputnik)

ANTĐ Ngày 13-1, truyền hình nhà nước Iran đã công bố đoạn video về khoảnh khắc khi Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran bắt giữ 2 chiếc tàu tuần tra ven bờ và 10 thủy thủ Mỹ, bên trong lãnh hải của họ.

Hôm 12-1, hai chiếc tàu tuần tra nhỏ của hải quân Mỹ đã trôi dạt vào vùng lãnh hải của Iran gần Đảo Farsi tại Vịnh Persian. Thông tin ban đầu, phía quân đội Mỹ cho biết, các tàu này đã gặp sự cố kỹ thuật nên mất kiểm soát.
ảnh 1Hai chiếc tàu tuần tra Mỹ bị Iran bắt giữ

Trong đoạn video vừa được công bố cho thấy, Lực lượng vệ binh cách mạng Iran lục soát các tàu này trước khi đưa chúng về cảng cùng toàn bộ 10 thủy thủ trên tàu.

Các thủy thủ Mỹ đã được đưa tới một căn cứ quân sự gần đó, tại đây, họ đã được cho ăn, uống và ngủ nghỉ. Đến sáng 13-1, Iran đã thả tự do cho số thủy thủ này, sau đó, họ đã được một chiếc máy bay hải quân tiếp đón.

“Sau khi xác định việc họ xâm nhập vào vùng lãnh hải của Iran không phải là cố ý và đã xin lỗi, các thủy thủ Mỹ đã được thả tại vùng biển quốc tế”, đại diện Lực lượng vệ binh cách mạng Iran cho biết.

Tuy nhiên, tướng Ali Fadavi, Tư lệnh hải quân Vệ binh quốc gia Iran cho biết, các tàu Mỹ đã tiến hành “những hoạt động không chuyên nghiệp” trong vòng 40 phút trước khi bị bắt.

Video khoảnh khắc thủy thủ Mỹ bị Iran bắt giữ tại Vịnh Persian

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top