[VIDEO] Hé lộ mới về hệ thống laser chiến đấu Peresvet của Nga

0 Đặng Vũ (Theo Defence Blog)
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga vừa tuyên bố hệ thống laser chiến đấu Peresvet của nước này hiện đã được đưa vào biên chế và triển khai vào thực chiến.

Vào hôm 19-7, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video hé lộ về hình ảnh của hệ thống laser chiến đấu mới nhất của mình.

Đoạn video cho thấy một đơn vị quân đội, vận hành ít nhất 2 hệ thống laser chiến đấu Peresvet gắn trên khung gầm xe tải và đi theo là một vài phương tiện chỉ huy, hỗ trợ. Khi được triển khai, hệ thống này mở nắp đậy và để lộ một thiết bị có hình dáng như một khẩu pháo nhưng lại có khả năng chiếu laser.

ảnh 1

Hệ thống laser chiến đấu Peresvet của Nga 

Mục đích chính xác của hệ thống laser chiến đấu này vẫn được giữ kín. Nhiều người phán đoán nó là một hệ thống có khả năng “chọc mù” các thiết bị cảm biến quang điện, do trước đây, một vài hệ thống tương tự từng được phát triển trong thời Liên-xô.

Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng nó có thể tấn công trực tiếp đối với các mục tiêu trên không như các loại vũ khí laser mà Mỹ đang phát triển.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Yuri Borisov tiết lộ hệ thống laser chiến đấu này đã được bàn giao cho quân đội Nga từ năm 2017 và đây là vũ khí vô cùng cần thiết cho chiến tranh hiện đại.

Video mới về hệ thống laser chiến đấu của Nga:

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top