[VIDEO] Hà Lan ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố liên hoàn

0 Trọng Nguyễn (Theo Mirror)
ANTD.VN - Hôm 27/9, lực lượng Cảnh sát Hà Lan đã bắt giữ bảy người vì nghi ngờ thực hiện âm mưu tấn công khủng bố liên hoàn ở phía đông của đất nước, Cơ quan Công tố của nước này cho biết.
Xem trên trang Media

Cuộc tấn công của lực lượng Cảnh sát Hà Lan trấn áp các đối tượng khủng bố

Đại diện Cơ quan Công tố Hà Lan cho biết, những người đàn ông bị bắt giữ đều trong độ tuổi từ 21 đến 34. Ba người trong số họ đã bị kết án vì những nỗ lực gia nhập tổ chức khủng bố IS ở Syria. Cảnh sát đã bắt giữ họ ở các thành phố Arnhem và Weert, thuộc phía đông Hà Lan.

ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát Hà Lan tại hiện trường

"Các đối tượng lên kế hoạch khủng bố với việc sử dụng áo khoác gắn chất nổ, súng trường tự động tại một sự kiện và một quả bom xe hơi ở một địa điểm khác. Lực lượng đặc nhiệm đang tiến hành các hoạt động điều tra cụ thể nhằm xác định chính xác mục tiêu tấn công...

Các nghi phạm đang tìm kiếm súng AK47, súng ngắn, lựu đạn, áo khoác tự sát và các thành phần để chế tạo một quả bom xe hơi... Những kẻ khủng bố cũng đang luyện tập sử dụng súng và áo khoác tự sát", phát ngôn viên của Cơ quan Công tố Hà Lan trao đổi với các phương tiện truyền thông.

ảnh 2

Lực lượng Cảnh sát Hà Lan khám xét một địa điểm được cho là nơi ở của các đối tượng

Cuộc truy quét các đối tượng khủng bố trên là kết quả các hoạt động điều tra trong 6 tháng của lực lượng Cảnh sát, bắt đầu từ nguồn tin của Tổng cục An ninh và Tình báo Hà Lan về việc một thành viên 34 tuổi trong nhóm đang âm mưu tấn công khủng bố tại một sự kiện lớn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top