[VIDEO] Cú hạ cánh không tưởng của nữ phi công tại sân bay Bristol, Anh

0 Trọng Nguyễn (Theo CNN)
ANTD.VN - Bạn đã từng ở trên một chiếc máy bay trượt trên đường băng khi hạ cánh chưa? Chắc hẳn đó là một trải nghiệm không thể nào quên đối với các hành khách trên chuyến bay số hiệu TOM6561 Boeing 757-200 tại Sân bay Bristol, Anh, tuần trước.
Xem trên trang Media

Video cú hạ cánh táo bạo của nữ phi cơ trưởng hãng hàng không TUI Airways

Cơn bão Callum với các cơn gió mạnh và mưa nặng hạt đã càn quét nước Anh. Trong khi nhiều chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh, nhưng nữ phi cơ trưởng Brenda Riepsaame Wassink với các kinh nghiệm dày dặn của mình đã thực hiện hạ cánh với kỹ thuật đặc biệt, đảm bảo an toàn cho toàn bộ hành khách và phi hành đoàn.

Phi công sử dụng một kỹ thuật được gọi là “crabbing” với việc nghiêng mũi máy bay theo chiều gió cho đến khi nó chạm xuống đường băng. Đây là một kỹ thuật mà các phi công phải rèn luyện thành thạo trước khi họ được cấp giấy phép bay, với các độ khó tăng lên cùng với tốc độ gió. Trong thời gian hạ cánh, cánh máy bay chao đảo lên xuống vì bị tác động bởi các cơn gió mạnh.

"Chúng tôi rất tự hào về nữ phi cơ trưởng, cô Brenda Riepsaame Wassink", đại diện hãng hàng không TUI Airways trả lời báo chí. Việc hạ cánh trong điều kiện thời tiết bất lợi này cho thấy "các phi công của hãng TUI Airways là những người có kỹ năng và được huấn luyện tốt như thế nào."

Cô Wassink, 35 tuổi, đầu quân cho hãng TUI Airways từ năm 2005, trở thành cơ trưởng năm 2017. Chuyến bay TOM6561 đang trên hành trình từ Menorca, Tây Ban Nha đến Bristol, Anh.

Việc hạ cánh táo bạo một cách an toàn của chuyến bay hãng TUI Airways chắc chắn sẽ giúp sân bay Bristol Airport duy trì số liệu thống kê ấn tượng về tiêu chí “đúng giờ” khi năm 2015, sân bay được xếp hạng là một trong những sân bay tốt nhất thế giới về “đúng giờ”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top