[VIDEO] Cú bắt tay lịch sử của Tổng thống Donald Trump với Chủ tịch Kim Jong-un tại lãnh thổ Triều Tiên

0 Đặng Vũ (Tổng hợp)
ANTD.VN - Ông Donald Trump vừa trở thành Tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên trong lịch sử đặt chân lên lãnh thổ Triều Tiên khi bước qua đường biên giới và gặp lãnh đạo Kim Jong-Un tại khu phi quân sự DMZ vào hôm 30-6.

Theo hãng tin Yonhap, khoảng 13h30’ ngày 30-6, ông Donald Trump đã bước qua đường phân định ranh giới giữa Hàn Quốc và Triều Tiên để có cú bắt tay lịch sử với ông Kim Jong-un. Hai người tiếp tục đi thêm một vài bước bên trong lãnh thổ Triều Tiên trước khi cùng quay lại lãnh thổ Hàn Quốc.

"Đây là một khoảnh khắc lịch sử", Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-Un nói. Trong khi, Tổng thống Donald Trump đáp lại rằng: "Bước qua ranh giới đó là một vinh dự lớn".

ảnh 1

Ông Donald Trump là Tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên bước chân vào lãnh thổ Triều Tiên

Tổng thống Donald Trump, Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã cùng tổ chức họp báo trong Nhà tự do ở Bàn Môn Điếm.

"Nếu ông ấy không tới, tôi trong sẽ rất tệ trên các mặt báo. Chúng tôi thích nhau từ ngày đầu tiên. Cách đây 2 năm rưỡi, tình hình đã rất tồi tệ, do đó mối quan hệ tốt đẹp giữa tôi và ông Kim Jong-un đang mang tới ích lợi cho nhiều người”, Tổng thống Donald Trump cho hay.

ảnh 2

Hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ bắt tay nhau khi họp báo tại Nhà Hòa Bình

Chủ tịch Kim Jong-un thì bày tỏ sự bất ngờ khi biết ý định gặp gỡ của lãnh đạo Mỹ: "Tôi tin rằng qua cuộc họp ở đây, 2 quốc gia từng có quá khứ thù địch có thể cho thế giới thấy sự tích cực đang chờ đón ở phía trước. Tôi có mối quan hệ tốt với Tổng thống Donald Trump và muốn dùng mối quan hệ này để tạo thêm nhiều điều tốt đẹp khác".

Ở lần tiếp xúc này, Tổng thống Donald Trump cũng đã mời Chủ tịch Kim Jong-Un đến thăm Nhà Trắng, một động thái chưa từng có tiền lệ.

Video khoảnh khắc Tổng thống Donald Trump bước vào lãnh thổ Triều Tiên:

Xem trên trang Media

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top