[VIDEO] Cận cảnh Mỹ khai hỏa tên lửa Minuteman III

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Minuteman III vừa được phóng bởi Bộ Chỉ huy tấn công toàn cầu không quân Mỹ vào ngày 5-2 ở một hầm phóng cố định tại căn cứ không quân Vandenberg, bang California.

Tên lửa Minuteman III không được trang lắp đầu đạn này đã bay 6.700km và đánh trúng mục tiêu là một bãi thử nghiệm vũ khí nằm tại khu vực Kwajalein Atoll, vùng trung tâm Thái Bình Dương.

Không quân Mỹ cho biết vụ thử nghiệm đã thành công và nó không liên quan tới những sự kiện đang diễn ra trên thế giới. Việc ra lệnh cho vụ phóng ICBM này được đưa ra từ máy bay E-6B của không quân Mỹ.

ảnh 1

Minuteman III là ICBM phóng từ trên bộ duy nhất của Mỹ

Minuteman III đã được Mỹ đưa vào biên chế từ năm 1970. Nó được thiết kế để mang theo 3 đầu đạn nhỏ thay vì một đầu đạn to duy nhất. Nó cũng là ICBM đầu tiên trên thế giới được trang bị các đầu đạn dẫn đường độc lập.

Không quân Mỹ hiện có khoảng 400 tên lửa Minuteman III triển khai ở các hầm phóng dưới lòng đất hoặc nằm trong kho chờ sử dụng. Đây là loại ICBM phóng từ mặt đất duy nhất nhất còn được sử dụng trong quân đội Mỹ.

Mỹ có kế hoạch duy trì sử dụng Minuteman III đến cuối năm 2030 trước khi thay thế nó bằng loại ICBM khác hiện đại hơn.

Video vụ phóng Minuteman III vào hôm 5-2:

Xem trên trang Media

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top