[VIDEO] Các nhà hoạt động nhân quyền "đổi tên" đường phố bên ngoài Đại sứ quán Arab Saudi tại London

0 Trọng Nguyễn (Theo Globalnews)
ANTD.VN - Cái chết của nhà báo Saudi Jamal Khashoggi đã gây ra những phản ứng trong cộng đồng quốc tế vì Arab Saudi bị Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc về việc đứng đằng sau tội ác. Arab Saudi xác nhận nhà báo đã bị giết trong lãnh sự quán của mình ở Istanbul, nhưng từ chối các cáo buộc vụ giết người được ra lệnh bởi lãnh đạo của đất nước.
Xem trên trang Media

Đường phố được "đổi tên" bên ngoài Đại sứ quán Arab Saudi, London

Các thành viên của Tổ chức Ân xá Quốc tế đã đặt một biển hiệu trên đường Curzon, bên ngoài Đại sứ quán Arab Saudi ở London, "đổi tên" đường phố thành "Khashoggi Street" để tưởng nhớ nhà báo Saudi, người đã bị giết cách đây một tháng. Lãnh đạo Tổ chức Ân xá của Vương quốc Anh kêu gọi đưa những người chịu trách nhiệm về cái chết của Khashoggi ra trước công lý và cáo buộc Arab Saudi trừ khử các nhà phê bình và các nhà hoạt động.

Mặc dù Arab Saudi đã thừa nhận rằng nhà báo đã bị sát hại trong lãnh sự quán ở Istanbul, nhưng phủ nhận cáo buộc đứng đằng sau vụ giết người. Chính phủ Arab Saudi đảm bảo rằng họ đang tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng về vấn đề này và thông báo rằng khoảng 18 công dân Arab Saudi đã bị bắt giữ vì liên quan đến vụ án.

Đồng thời, Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành điều tra song song về vụ vụ giết người, trong khi vẫn giữ liên lạc và trao đổi thông tin với các đồng nghiệp Saudi. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã kêu gọi Arab Saudi tiến hành điều tra một cách minh bạch và giải thích những chi tiết nghi vấn trong vụ án.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top