[VIDEO] Bất ngờ với phản ứng của Trung Quốc khi bị Tổng thống Mỹ cáo buộc can thiệp vào bầu cử

0 Trọng Nguyễn (Theo Mirror)
ANTD.VN - Tổng thống Donald Trump đã cáo buộc Trung Quốc can thiệp vào cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ trước các đại diện lãnh đạo các nước tại Liên Hợp Quốc.
Xem trên trang Media

Tổng thống Donald Trump cáo buộc Trung Quốc và phản ứng của đại diện Trung Quốc

Tổng thống Mỹ phát biểu, Bắc Kinh không muốn ông làm tốt công việc của mình vì lập trường cứng rắn của ông về cuộc chiến thương mại của hai nước.

"Trung Quốc hiện đang cố gắng can thiệp vào cuộc bầu cử 2018 sắp tới của chúng tôi, được tổ chức vào tháng 11, cũng như chống lại chính quyền của tôi", Tổng thống Donald Trump nói.

"Họ không muốn tôi giành chiến thắng vì tôi là tổng thống đầu tiên từng thách thức Trung Quốc về thương mại và chúng tôi đang giành được chiến thắng trong lĩnh vực thương mại, chúng tôi đang chiến thắng ở mọi cấp độ.

Chúng tôi không muốn họ xen vào hoặc can thiệp vào cuộc bầu cử sắp tới của chúng tôi."

Trong khi đó, đoàn đại biểu Trung Quốc đã không ngay lập tức phản hồi chính thức những nhận xét của Tổng thống Donald Trump. Đại diện của Trung Quốc chỉ đưa ra một phản ứng không chính thức - một hành động nhún vai thể hiện sự mệt mỏi đối với những lời chỉ trích của Tổng thống Hoa Kỳ.

ảnh 1

Đại diện Trung Quốc ho nhẹ trước lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump

ảnh 2

Đại diện Trung Quốc có hành động nhún vai thể hiện sự mệt mỏi

Đây là lần thứ hai trong hai ngày mà Tổng thống Donald Trump nhận những phản ứng công khai có phần hơi tiêu cực tại Liên Hợp Quốc.

Ngày 25/9, các nhà lãnh đạo thế giới đã cười lớn khi ông Trump tuyên bố chính quyền của ông đã làm được nhiều hơn trong hai năm đầu tiên nhiệm kỳ so với bất kỳ một Tổng thống nào khác trong lịch sử.

Ông Donald Trump sẽ tiếp tục giữ vững cương vị Tổng thống cho đến cuộc bầu cử năm 2020. Tuy nhiên, cuộc bỏ phiếu tháng 11 sẽ quyết định liệu Đảng Cộng hòa của ông có thể kiểm soát Hạ viện và Thượng viện Hoa Kỳ hay không.

Kết luận của cơ quan tình báo Mỹ cho rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 cũng đang gây ảnh hưởng lớn đến vị trí Tổng thống của ông Trump.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top