Vì sao Thái Lan không tiết lộ danh tính 8 người được cứu khỏi hang Tham Luang?

0 Đặng Vũ (Theo Guardian)
ANTD.VN - Đến tối 9-7, giới chức Thái Lan tiết lộ đã giải cứu thành công 8 người bị mắc kẹt trong hang Tham Luang, tuy nhiên, đến nay danh tính của họ vẫn chưa được công bố và gia đình chưa được phép gặp mặt.

8 người của đội bóng đã được đưa khỏi hang Tham Luang. Họ được đưa lên xe cấp cứu và tới thẳng bệnh viện Prachanukroh ở Chiang Rai sau khi xuất hiện ngoài hang dưới sự trợ giúp của đội cứu hộ.

Thay đoàn tụ với gia đình, giới chức Thái Lan tiếp tục đưa những người này vào phòng cách ly vô trùng và cấm mọi hoạt động tiếp xúc. Điều này được cho là nhằm tránh khiến các cậu bé bị nhiễm trùng do cơ thể vẫn chưa hồi phục hoàn toàn sau nhiều ngày ở trong hang tối.

Ngoài ra, giới chức Thái Lan cũng không tiết lộ danh tính của những người mới được cứu hay lý do họ được chọn để đưa ra khỏi hang trước.

Theo truyền thông địa phương, việc giấu danh tính của những người đã được cứu nhằm tránh tạo sức ép tâm lý cho gia đình của những người vẫn đang bị mắc kẹt trong hang.

ảnh 1

Chưa có thông tin về danh tính những người đã được cứu khỏi hang Tham Luang

Trong khi đó, nguồn tin từ giới chức y tế Thái Lan cho biết, những người được đưa ra trước đều có sức khỏe tệ hơn những người ở lại, tuy nhiên, đến nay nhìn chung, tình trạng sức khỏe của họ đều đã ổn định.

Cả 8 người đều đã trải qua hàng loạt bài kiểm tra sức khỏe bao gồm xét nghiệm máu, chụp X-quang phổi và thử nước tiểu. Một trong những điều khiến các bác sĩ lo ngại các bệnh nhân có thể gặp những rối loạn về chuyển hóa ở những người nhịn đói lâu ngày.

Theo Tiến sĩ Thongchai Lertwilairattanapong, người giám sát cơ quan sức khỏe của Thái Lan, người thân có thể sớm vào thăm những người được giải cứu nhưng sẽ có chưa sự tiếp xúc cơ thể nào cho tới khi có kết quả xét nghiệm máu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top