Vì sao người Mỹ thúc giục trả lại hàng cứu trợ cho Nga?

3 Hoàng Nguyễn (Theo Avia-pro)
ANTD.VN - Bất chấp việc Nga cung cấp sự hỗ trợ rất nghiêm túc trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19 bằng cách gửi một máy bay quân sự chở khẩu trang y tế và nhiều thiết bị đặc biệt đến Mỹ, nhiều người dân nước này đã thúc giục Nhà Trắng phải gửi trả lại máy bay Nga.

ảnh 1

Máy bay quân sự Nga chở hàng cứu trợ đến Mỹ, ngày 1-4-2020

Sự hiện diện của một chiếc máy bay quân sự Nga ở Mỹ, chở lượng lớn khẩu trang y tế và thuốc men, đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều, chủ yếu là tiêu cực, từ người Mỹ. Họ đã bày tỏ thái độ của mình trên mạng xã hội.

Brett McGark, cựu Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về liên minh chống khủng bố ở Iraq và Syria, đã đăng trên Twitter của mình một đoạn video hình ảnh máy bay Nga hạ cánh với hàng viện trợ nhân đạo và không quên bình luận: “Không có gì đáng xem. Đó đơn giản chỉ là một chiếc máy bay quân sự Nga hạ cánh xuống sân bay Kennedy với 60 tấn thuốc men để hỗ trợ người Mỹ trong cuộc chiến chống Covid-19, đó là khi chính phủ của chúng ta rút khỏi vai trò hàng đầu của mình trong cuộc khủng hoảng toàn cầu”.

“Hãy trả lại máy bay Nga”, một người Mỹ khác viết trên Twitter.

Cũng có những ý kiến khác cho hay, mặc dù giữa Matxcơva và Washington có sự khác biệt rất lớn về chính trị và quân sự, song trong bối cảnh hiện nay, Mỹ là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch Covid-19, vì vậy hãy chấp nhận sự thiện chí từ phía Nga.

Vào ngày 1-4, một chiếc máy bay Nga chở đầy vật tư y tế đã xuất hiện ở Mỹ sau khi Tổng thống Donald Trump chấp nhận đề nghị viện trợ nhân đạo của Tổng thống Nga Vladimir Putin giữa mùa dịch Covid-19.

bình luận(3 bình luận)

20x20ba thang

cuộc sống vốn là như vậy . luôn có hai mặt đen đỏ . phải trái

20x20HÁN VĂN LIỆU

Nga viện trợ nhân đạo cho nhân dân Mỹ giữa mùa dịch cúm covid-19 là hành động thiện ý- mang ý nghĩa tốt lành và nhân đạo - phải cần sát cánh bên nhau- để đẩy lùi bệnh dịch toàn cầu này- nó bắt nguồn từ Vũ Hán Trung Quốc và lây lan toàn cầu -là trách nhiệm của mỗi người trên trá đất -làm sao nhanh chóng đẩy lùi bệnh tật nguy hiểm chết người này.Mỹ không nên trả lại cho Nga- làm như vậy sẽ bất nhã+thiếu tình người ,,,cần xích lại gần nhau hơn -nên tôn trọng 5 điểm chung sống hòa bình và thắm tình hữu nghị-hãy gác lại quá khứ-ta sẽ sống trong hiện tại và tương lai nhân dân Mỹ nhé/

20x20Trancontop

Quốc gia của họ trở thành tâm ổ dịch thiếu trang thiết bị y tế ,nhiễm và chết hàng ngày,người mỹ không cần cứu trợ , người Nga không cần thiết giúp đỡ họ ,họ ỷ vào kinh tế ,số 1quốc tế ,bây giờ đã chứng minh rồi đúng đâu về nhiễm virus covid 19

Cùng chuyên mục
Top