Vì sao Ai Cập kêu gọi cộng đồng quốc tế bắt giữ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ?

0 Vũ Tú (Theo SANA)
ANTD.VN - Ai Cập ngày 25-9 đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế bắt giữ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan buộc ông phải chịu trách nhiệm cho những tội ác mà mình gây ra.

ảnh 1

Bộ Ngoại giao Ai Cập ở Cairo

"Chúng tôi tiếp tục lên án những việc làm của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, bao gồm hậu thuẫn chủ nghĩa khủng bố tại Syria và trong khu vực, trong đó có cung cấp cho chúng vũ khí và nơi ấn náu; hỗ trợ cả về mặt chính trị và truyền thông cho nhiều nhóm khủng bố nhằm mục đích thúc đẩy tâm lý hủy diệt của chúng tại Ai Cập nói riêng và trên toàn khu vực nói chung. Những hành vi này đã vi phạm trắng trợn các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, đồng thời cũng là tội ác đối với chính những người dân Thổ Nhĩ Kỳ”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ai Cập Ahmad Hafez nói.

Ông Hafez đồng thời nhấn mạnh rằng, sự hậu thuẫn của Tổng thống Erdogan cho khủng bố tại Syria đã khiến người dân ở đất nước này phải chịu khổ đau, đồng thời mở đường cho chúng tới các nước khác trong khu vực cũng như tới châu Âu, châu Phi và châu Á để gây bất ổn nơi đây, đồng thời truyền bá tư tưởng cực đoan của chúng. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ai Cập đã kêu gọi cộng đồng quốc tế bắt giữ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ để buộc ông phải chịu trách nhiệm cho những tội ác mà mình gây ra.

Những phát ngôn trên được phía Ai Cập đưa ra trong bối cảnh nước này cho rằng, có quá nhiều tuyên bố thù địch và ác ý nhắm tới đất nước và người dân Ai Cập, đồng thời cáo buộc Tổng thống Erdogan liên tục có những hành vi can thiệp vào vấn đề nội bộ của các nước trong khu vực, với mục đích gây bất ổn cho các nước này và áp đặt quyền bá chủ trong khu vực.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top