Vị nha sỹ và hai vụ tự tử

0 Yến Chi ( (Theo MSNBC))
(ANTĐ) - Đó là hai vụ tự tử của 2 cô gái trẻ sống ở các khoảng thời gian khác nhau, ở 2 thành phố khác nhau. Tuy nhiên họ đã để lại những chứng cứ khó hiểu giống hệt nhau, và trên hết cùng liên quan đến một người đàn ông có tên Barton Corbin. Sự thật đằng sau hai bi kịch cuối cùng đã được phơi bày.

Vị nha sỹ và hai vụ tự tử

(ANTĐ) - Đó là hai vụ tự tử của 2 cô gái trẻ sống ở các khoảng thời gian khác nhau, ở 2 thành phố khác nhau. Tuy nhiên họ đã để lại những chứng cứ khó hiểu giống hệt nhau, và trên hết cùng liên quan đến một người đàn ông có tên Barton Corbin. Sự thật đằng sau hai bi kịch cuối cùng đã được phơi bày.

14 năm, hai vụ tự sát

Sáng thứ bảy ngày 4-12-2004, Heather Tierney nhận được điện thoại. Linh cảm có điều chẳng lành xảy ra với em gái mình, cô nghe thông báo: “Cô ấy đi rồi”. Cô ấy là Jennifer Corbin, người vợ 33 tuổi của bác sỹ Barton Corbin. Barton Corbin là một nha sỹ, cao to, điển trai, 40 tuổi. Họ đã kết hôn được 7 năm và sinh được 2 cậu con trai rất đáng yêu.

Sáng hôm đó, chính Dalton, cậu con trai lớn phát hiện thi thể của mẹ và gọi cấp cứu. Cậu bé chạy qua đường trong bộ đồ ngủ gọi hàng xóm. Jennifer nằm trong phòng ngủ, vệt máu dài loang từ trên mũi xuống giường. Gần tay cô có khẩu súng, cạnh đó là lá đơn ly hôn. Bé Dalton nhớ lại, 3 ngày trước cha mẹ đã cãi nhau kịch liệt. Có thể đây là lý do khiến Jennifer Corbin tự tử.

Vài ngày sau cái chết của Jennifer, mẹ cô nhận được một cú điện thoại nặc danh cho biết, Barton Corbin từng quan hệ với một sinh viên nha khoa có tên Dolly Hearn từ 14 năm trước. Gil Hearn, em trai của cô gái đó kể, Bart từng hẹn hò với Dolly Hearn hồi sinh viên năm thứ ba tại ngôi trường ở Augusta, bang Georgia, cách Atlanta khoảng 150 dặm.

Bác sỹ Travis Hampton, bạn của hai người thời sinh viên nhớ lại, tình yêu của họ ban đầu rất đẹp. Tuy nhiên, Barton ngày càng muốn sở hữu Dolly khiến họ chia tay. Chuyện lạ bắt đầu xảy ra, Dolly báo cảnh sát rằng có ai đó đột nhập vào căn hộ của cô, đập phá xe ôtô, đánh cắp thư từ, tài liệu. Dolly Hearn cho rằng thủ phạm có thể là Barton.

Mùa hè đến, Dolly trông rạng rỡ khi đến dự lễ tốt nghiệp trung học của em trai. Ngày 5-5-1990, tai họa ập đến, bạn cùng phòng phát hiện cô đã chết bằng một phát súng vào đầu. Theo điều tra của cảnh sát Augusta, Georgia, đó có thể là một vụ tự tử.

Chỉ là dàn cảnh

Hồi ấy, giống như gia đình Jennifer, nhà Hearns khăng khăng Dolly không thể tự tử được. Barton đã được thẩm vấn nhưng không có kết luận gì. Tuy nhiên khi xem xét hiện trường, Carlton không tin em gái mình tự sát vì Dolly Hearn thuận tay trái, cô ấy không thể bắn bằng tay phải.

Do nghi ngờ Barton Corbin chính là hung thủ đã sát hại em gái mình, Carlton lúc nào cũng để mắt tới anh ta. Khi nghe tin Jennifer chết, Carlton cũng đến nơi, nhận ra ngay trước đó em gái mình cũng chết như vậy, khẩu súng nằm cách bàn tay phải khoảng 15cm. Chi tiết này ngay lập tức được thông báo với cảnh sát.

Cảnh sát kiểm tra điện thoại của Barton để khoanh vùng hoạt động của anh ta đêm 4-12-2004. Anh ta khai ở nhà anh trai lúc 2 giờ, nhưng sự thật lại ở gần nhà vào thời gian Jennifer chết.

Có thể đây là vụ án mạng, chứng cứ ngoại phạm đã bị bác bỏ. Một thời gian sau, nhà chức trách Augusta chính thức buộc tội Barton Corbin liên quan đến cái chết của Dolly Hearn. 2 tuần sau khi bị bắt, anh ta bị cáo buộc thêm tội giết vợ.

2 năm sau cái chết của Jennifer, nha sỹ Barton Corbin ra tòa, đối mặt với một bồi thẩm đoàn và hai gia đình nạn nhân. Bị cáo Barton được xác nhận là đôi khi bị lên cơn động kinh, hoang tưởng về các hành vi ngoại tình của người yêu, vợ hay bạn gái và vào những lúc đó, anh ta khó làm chủ được bản thân mình.

Theo cáo trạng, Barton Corbin phạm tội giết người yêu Dorothy “Dolly” Hearn và vợ Jennifer Corbin sau đó dàn cảnh hai vụ tự sát bằng súng lục. Khẩu súng đó là do Richard Wilson, bạn của Barton tặng cho y ngày 30-11-2004, chỉ vài ngày trước khi vụ sát hại Jennifer xảy ra.

Chiều 15-9-2006, tòa tuyên Barton án tù chung thân không được ân giảm.

Yến Chi

 (Theo MSNBC)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top