Vì đói, người phụ nữ tự thiêu mình và con tại trại tị nạn Syria

0 Vũ Tú (Theo Theage)
ANTD.VN -Một người mẹ ở Syria đã tự thiêu chính mình và con của cô tới chết tại một trại tị nạn ở phía đông Syria, bởi vì cô không thể tìm được thức ăn cho gia đình mình trong 3 ngày liên tiếp.

ảnh 1

Trại tị nạn Rukban ở Syria

Trong buổi trả lời phỏng vấn đài DPA hôm 13-1, phát ngôn viên dân phòng Khaled al-Ali cho biết, cô Sundus Fathallah, 28 tuổi, đã tự thiêu mình cùng với 3 đứa con chỉ vì cô không thể tìm được thức ăn cho gia đình mình trong 3 ngày liên tiếp.

Trước đó, vào ngày 12-1, đây là ngày thứ 3 liên tiếp, cô Fathallah và các con đã rơi vào tình cảnh chết dần chết mòn vì không có cái ăn trong lều tại Trại tị nạn Rukban. Hậu quả là cô và đứa con mới sinh đã bị tổn thương nghiêm trọng, trong khi hai đứa con còn lại cũng chịu một số thương tổn nhẹ.

Không chỉ cô Fathallah, mà hàng ngàn người tị nạn khác hiện cũng đang sống trong hoàn cảnh rất khó khăn tại trại Rukban. Được biết, trại này nằm ở vùng sâu vùng sa trên sa mạc Syria, gần với biên giới Jordan.

Anh Najm Alden, một người tị nạn Syria, nói: "Tôi đang sống ở trại này trong tình cảnh vô cùng khó khăn, thiếu thốn đủ thứ. Cuộc sống của tôi thật trớ trêu kể từ sau khi tôi bị mất chân trái khi một quả bom từ trên trời rơi xuống trong lúc tôi đang đi trên đường phố Damascus năm 2014".

Hầu hết những người tị nạn ở trại này chạy trốn khỏi các khu vực ở miền đông Syria đã từng rơi vào nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), và bị mắc kẹt sau khi chính quyền Jordan đóng cửa biên giới.

Theo thống kê, năm ngoái đã có ít nhất 20 người tị nạn tại trại này đã thiệt mạng bởi thiếu sự chăm sóc y tế cần thiết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top