Venezulea bắt giữ hai sĩ quan quân đội dính líu đến vụ ám sát tổng thống

0 Minh Hạnh (Theo Reuters)
ANTD.VN - Hôm 14-8, Bộ trưởng Tư pháp Venezuela Tarek Saab cho biết chính phủ nước này đã tiến hành bắt giữ hai tướng quân sự bị tình nghi có liên quan tới vụ ám sát tổng thống Nicolas Maduro hồi đầu tháng 8 vừa qua.

ảnh 1

Tổng thống Nicolas Maduro may mắn thoát chết sau vụ ám sát hôm 4-8 khi đang phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập lực lượng Phòng vệ Quốc gia Venezuela

Ngày 14-8, cơ quan an ninh Venezuela đã thi hành lệnh bắt giữ Trung tướng Alejandro Perez Gamez cùng cấp dưới của ông là Đại tá Pedro Zambrano Hernandez, thuộc lực lượng Phòng vệ Quốc gia Bolivar (GNB), với nghi vấn dính líu tới vụ tấn công bất thành nhằm vào Tổng thống Nicolas Maduro hôm 4-8-2018 vừa qua.

Chính phủ quốc gia khu vực Nam Mỹ đã nhiều lần lên tiếng cáo buộc chính trị gia và đảng phái phe đối lập chống lại ông Maduro ở nước ngoài là người đứng sau mưu đồ ám sát này.

Tính đến nay, Venezuela đã ra lệnh bắt giữ tất cả 14 đối tượng, bao gồm những nhà lập pháp và những thanh niên trẻ tuổi, ngoài ra họ cũng đưa thêm hơn 20 người khác ở các nước láng giềng như Mỹ và Colombia vào diện tình nghi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top