Venezuela yêu cầu Peru truy tìm những kẻ tình nghi ám sát tổng thống

0 Minh Thu (Theo Reuters)
ANTD.VN -Ngày 15-8, Venezuela đã yêu cầu cảnh sát Peru giúp xác định hai công dân Venezuela có liên quan tới vụ ám sát bất thành nhằm vào Tổng thống Nicolas Maduro bằng thiết bị bay không người lái có gắn thuốc nổ. Hai đối tượng này đã trốn sang Peru.

Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza cho biết trong một buổi phóng vấn, 2 đối tượng này gồm tu sĩ Gregorio José Yaguaz và mục sư Yalbert Alberto Escalona. Những đối tượng này có liên quan đến vụ tấn công nhằm vào căn cứ quân sự Fuerte Paramacay xảy ra hồi tháng 8-2017 và hiện đang lẩn trốn tại Peru. Ông Arreaza bày tỏ hy vọng Chính phủ Peru sẽ có hành động phản ứng phù hợp về vụ việc này.

ảnh 1

Người dân Venezuela ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro 

Chính phủ Venezuela đã cáo buộc các chính trị gia đối lập và các nhà hoạt động chống tổng thống Maduro ở nước ngoài đang mưu đồ ám sát lãnh đạo cánh tả bằng những chiếc máy bay không người lái gài bom.

Hôm 14-8, hai sĩ quan quân đội cấp cao đã bị bắt vì nghi ngờ tham gia vào vụ việc. 14 người đã bị bắt giữ, trong khi những kẻ tình nghi khác vẫn còn ngoài vòng pháp luật tính cả các đối tượng ở các nước láng giềng Colombia và Mỹ.

Các nhà phân tích cho rằng, tổng thống Maduro đang sử dụng vụ ám sát này như một con bài để ngăn chặn tư tưởng bất đồng và củng cố quyền lực của mình tại quốc gia giàu dầu mỏ hiện đang trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế và siêu lạm phát. Tổng thống Maduro luôn cáo buộc các nhà hoạt động đối lập với sự giúp đỡ của Washington gây ra tình trạng bất ổn kinh tế tại quốc gia Nam Mỹ này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top