Venezuela yêu cầu Mỹ dẫn độ kẻ chủ mưu vụ ám sát Tổng thống Maduro

0 Minh Thu (Theo News4europe)
ANTD.VN -Trong cuộc gặp với Đại biện Mỹ tại Caracas James Story hôm 8-8, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza thông báo đã gửi toàn bộ những bằng chứng mà cơ quan chức năng nước này thu thập được liên quan tới một người Venezuela sống ở Mỹ là chủ mưu vụ tấn công Tổng thống Nicolas Maduro, đồng thời yêu cầu Washington hợp tác dẫn độ đối tượng này về nước.

Sau cuộc gặp này, ông Jorge Arreaza cho biết, đã chuyển giao cho ông James Story một bản báo cáo chi tiết về sự tham gia của Osmán Delgado Tabosky, hiện đang sinh sống tại bang Florida, Mỹ, chủ mưu trong vụ ám sát bằng thiết bị bay không người lái nhằm vào tổng thống Maduro.

ảnh 1

Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza (giữa) và Đại biện Mỹ tại Caracas James Story (phải) trong cuộc gặp hôm 8-8

Delgado Tabosky cũng là đối tượng đã bị cáo buộc liên quan tới vụ tấn công vào căn cứ quân sự Paramacay ở miền Trung Venezuela hồi giữa năm 2017.

"Venezuela yêu cầu dẫn độ công dân này và chúng tôi sẽ thực hiện thông qua các kênh chính thức", ông Arreaza nói với các phóng viên.

Ông Arreaza nhấn mạnh, những nước được các đối tượng sử dụng làm địa điểm chuẩn bị và lên kế hoạch cho vụ tấn công, bao gồm cả Mỹ và Colombia, cần phải hợp tác với Venezuela để đưa những nghi phạm còn lẩn trốn về nước.

"Trong nhiều năm, Mỹ đã xem xét cuộc chiến chống khủng bố là một trong những mục tiêu chính của mình. Chúng tôi muốn thấy điều này trong thực tế thông qua hợp tác với Venezuela", Bộ trưởng Ngoại giao Arreaza nói thêm.

ảnh 2

Kẻ được cho là chủ mưu vụ tấn công Tổng thống Nicolas Maduro, Osmán Delgado Tabosky

Cũng có mặt cho cuộc họp, Bộ trưởng Tư pháp Tarek Saab Venezuela, nói với truyền hình Globovision rằng cuộc trò chuyện "rất thân mật." Đại biện Mỹ James Story cũng bày tỏ lo ngại về vụ tấn công và cam kết việc hợp tác của phía Mỹ nếu các bằng chứng về vụ việc là xác thực.

Ông Saab cho biết, bộ của ông đã bắt đầu các thủ tục để yêu cầu dẫn độ Delgado. Tên này cũng liên quan đến vụ đánh cắp hàng trăm khẩu súng trong đó có súng phóng lựu tại một trụ sở quân đội vào năm ngoái.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top