Venezuela xác định danh tính những kẻ tấn công trong vụ ám sát hụt tổng thống Maduro

0 Minh Thu (Theo Xinhua)
ANTD.VN -Bộ trưởng Tư pháp Venezuela Tarek William Saab hôm thứ hai 6-8 cho biết, Venezuela đã xác định được những thủ phạm tham gia trực tiếp và các đối tượng hỗ trợ cho vụ tấn công bất thành nhằm vào Tổng thống Nicolas Maduro.

"Chúng tôi đã xác định tất cả các thủ phạm và những kẻ tiếp tay cho số này", ông Saab nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo, "Chúng tôi cũng đã xác định được nơi họ ở lại trong những ngày thực hiện vụ ám sát".

Trong một buổi lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập lực lượng Phòng vệ quốc gia Venezuela, 2 máy bay không người lái đã bay gần vị trí tổng thống Maduro đang phát biểu và 1 chiếc nổ tung.

ảnh 1

Hiện trường vụ nổ trong vụ ám sát bất thành tổng thống Nicolas Maduro

2 tên điều khiển một trong những chiếc máy bay không người lái từ bên trong một chiếc xe "đã bị bắt khi hành động" và chính quyền xác định những tên khác đã cài đặt các chất nổ.

Mặc dù ông Saab đã không thông báo tổng số người bị giam giữ, nhưng các quan chức khác xác nhận đã bắt giữ 6 nghi phạm vào ngày xảy ra vụ việc.

"Chúng tôi đã phát hiện ra các mối liên hệ quốc tế đầu tiên với các thủ phạm", ông Saab nói và không cung cấp thêm chi tiết.

Tổng thống Maduro cáo buộc âm mưu ám sát này do các tổ chức cánh hữu trong nước thực hiện và đứng đằng sau là nhóm cực hữu Colombia nhằm gây bất ổn tình hình tại Venezuela.

Bộ trưởng Saab cho biết, bộ của ông đã chỉ định 4 công tố viên điều tra vụ án về những cáo buộc phản quốc, giết người, gây thương tích, tài trợ khủng bố và các tội ác khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top