Venezuela tung bằng chứng về vụ mưu sát Tổng thống Maduro

1 Hoàng Minh (Theo France24/RT)
ANTD.VN - Ngày 7-8, Tổng thống Venezuela Maduro đã công bố một loạt bằng chứng liên quan tới vụ tấn công ông bằng thiết bị bay không người lái có gắn chất nổ tại Thủ đô Caracas hôm 5-8.

Theo các điều tra viên của Venezuela, các đối tượng tham gia vụ mưu sát Tổng thống Maduro khai rằng, bọn chúng đã chia làm 2 nhóm để điều khiển các thiết bị bay, trong đó có 1 nhóm thực hiện trong ô tô đỗ gần nơi diễn ra lễ kỷ niệm có sự tham gia của ông Maduro, nhóm còn lại điều khiển thiết bị bay từ một căn hộ gần đó mà chúng đã thuê mấy tháng nay.

Nhóm đối tượng này đã được huấn luyện cách điều khiển thiết bị bay và sử dụng chất nổ tại một trang trại ở Chinacota, bang Note de Santader của Colombia từ tháng 4 đến tháng 6-2018. Ngoài ra, nhóm tội phạm cho biết thêm, chúng được thuê thực hiện vụ tấn công với số tiền 50.000 USD và thêm lời hứa định cư ở Mỹ. 

Tổng thống N. Maduro cho biết, sau quá trình điều tra khẩn trương, cơ quan an ninh đã xác định được Rayder Alexander Russo Marquez, với biệt danh Pico là kẻ chủ mưu, còn đối tượng tài trợ cho vụ tấn công là Osman Alexis Delgado, hiện đang sinh sống ở Mỹ. Đối tượng cầm đầu nhóm trực tiếp thực hiện vụ tấn công là đại tá về hưu Oswaldo Valentin Garcia.

Trong diễn biến liên quan, hôm qua 8-8, Quốc hội Lập hiến Venezuela cho biết, cơ quan này sẽ tước quyền miễn trừ đối với các nghị sĩ đối lập liên quan tới vụ mưu sát Tổng thống Maduro. Trước đó, Tổng thống Maduro đã lên tiếng cáo buộc nghị sĩ đối lập thuộc đảng Công lý trước tiên Juan Requesens và ông Borges, cựu Chủ tịch Quốc hội Venezuela đang sinh sống lưu vong ở Bogota với sự bảo trợ của Chính phủ Colombia, đã lên kế hoạch ám sát ông.

bình luận(1 bình luận)

20x20Phạm sang

Đây giống như kịch bản được sắp đặt từ trước nhưng dù tinh vi đến đâu thì nó vẩn có 1 số sai sót như sau vụ nổ vài tiếng thì tổng thống venezuela tuyên bố luôn ai đứng sau rồi nhanh chóng kết luận chóng vánh.ngay cả FBI cũng phải mất 72 giờ mới công bố kết quả điều tra.

Cùng chuyên mục
Top