Venezuela triển khai quân đội đến biên giới Colombia đề phòng Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vừa ra lệnh cho quân đội đề ra kế hoạch triển khai lâu dài đến biên giới Colombia nhằm đề phòng những sự khiêu khích của Mỹ.

“Củng cố biên giới với Colombia là cần thiết cho sự an toàn và hòa bình. Chúng ta phải triển khai để bảo vệ lãnh thổ của mình, ngăn chặn mọi sự khiêu khích”, Tổng thống Maduro cho biết và khẳng định sự triển khai lâu dài sẽ đảm bảo lực lượng tại đây không thể bị xuyên thủng.

Trước đó, ông Maduro đã cáo buộc Colombia đang có kế hoạch chống lại Venezuela với sự ủng hộ của Mỹ.

ảnh 1

Quân đội Venezuela sẽ đề phòng Mỹ can thiệp quân sự từ Colombia

Tổng thống Colombia Ivan Duque mới trở về từ Washington, nơi ông thảo luận về cuộc khủng hoảng chính trị ở Venezuela và cam kết sự ủng hộ cho lãnh đạo đối lập Juan Guaido.

Tổng thống Trump từng thừa nhận Mỹ cân nhắc lựa chọn quân sự để giải quyết tình hình Venezuela, trong khi cố vấn an ninh Mỹ John Bolton tuyên bố Washington sẽ gỡ bỏ trừng phạt với các các quan chức quân sự về phe ông Guaido.

Ngoài việc sử dụng các lệnh cấm vận để bóp nghẹt nguồn tài chính của chính quyền Tổng thống Maduro, Washington cũng đóng băng các tài sản của Venezuela ở Mỹ và để nó dưới quyền kiểm soát của ông Guaido. Mỹ còn đang đưa các đoàn xe chở hàng viện trợ tại Venezuela, tuy nhiên nỗ lực này bị ngăn cản do Caracas gọi đây là “sự dối trá”, nhằm chuẩn bị cho một cuộc xâm lược.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top