Venezuela tìm cách xuất khẩu dầu sang thị trường Á - Âu

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Theo đại diện hãng sản xuất dầu quốc doanh Venezuela (PDVSA), Ronny Romero, Caracas sẽ làm tất cả có thể để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng từ lệnh trừng phạt của Mỹ đối với thị trường dầu mỏ quốc tế.

“Chúng ta đang đối mặt với lệnh trừng phạt bất hợp pháp của Mỹ. Chúng ta xuất khẩu khoảng 500.000 thùng dầu sang Mỹ mỗi ngày. PDVSA sẽ chuyển hướng xuất khẩu sang những khách hàng khác ở châu Âu và châu Á”, ông Ronny Romero cho biết.

Theo ông Romero, người đang là đại diện của Venezuela ở OPEC, châu Âu và châu Á không nên lo sợ các lệnh trừng phạt của Mỹ do điều này chỉ có hiệu lực đối với những cá nhân và tổ chức của Mỹ.

Washington đã tuyên bố áp đặt lệnh trừng phạt đối với PDVSA bằng việc tịch thu 7 tỉ USD tài sản và ngăn cản tập đoàn này xuất khẩu dầu ra nước ngoài.

ảnh 1

Venezuela là quốc gia phụ thuộc nhiều vào dầu mỏ

Venezuela đang là quốc gia có trữ lượng dầu mỏ được phát hiện nhiều nhất thế giới. Doanh thu từ dầu mở chiếm 98% nguồn tiền từ hoạt động xuất khẩu và 50% GDP. Washington khẳng định rằng, những biện pháp trừng phạt nhằm vào PDVSA sẽ khiến công ty này không thể xuất khẩu dầu mỏ, từ đó làm chính quyền của ông Maduro kiệt quệ tài chính.

Cùng lúc đó, Mỹ cũng tìm cách kêu gọi cộng đồng quốc tế thừa nhận chủ tịch quốc hội Juan Guaido là tổng thống lâm thời.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top