Venezuela sẵn sàng đáp trả mọi can thiệp quân sự từ bên ngoài

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Phó Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez vừa cho biết nước này sẵn sàng chống lại bất kì cuộc tấn công quân sự nào và chỉ trích mạnh mẽ việc Tổng thống Mỹ Donald Trump coi can thiệp quân sự nhằm vào Venezuela là một lựa chọn.

Trả lời phỏng vấn với truyền thông Nga vào hôm 4-2-2019, bà Rodriguez cho biết, Venezuela coi những tuyên bố của Tổng thống Trump là không thể chấp nhận và quân đội nước này đã sẵn sàng đáp trả mọi sự tấn công vào chủ quyền quốc gia.

“Chủ quyền không phải là vấn đề để thảo luận mà nó là điều phải được bảo vệ. Người dân Venezuela sẽ canh gác biên giới và không cho phép bất kì quốc gia nước ngoài nào can thiệp quân sự”, bà Rodriguez cho biết nhưng không nói rõ liệu Caracas thực hiện những hành động gì để chuẩn bị chống lại các cuộc tấn công tiềm tàng.

ảnh 1

Venezuela đang trong cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế nghiêm trọng

Tuyên bố từ phía Venezuela được đưa ra sau khi Tổng thống Trump thừa nhận cân nhắc lựa chọn quân sự để giải quyết tình hình Venezuela. Ngoài ra, cũng có nhiều đồn đoán về việc Mỹ sẽ sử dụng Colombia làm bàn đạp cho chiến dịch quân sự này.

Chính quyền của ông Maduro hiện đang bị thách thức bởi chủ tịch quốc hội Juan Guaido. Ông Guaido đã tự tuyên bố bản thân là lãnh đạo lâm thời của Venezuela và ngay lập tức nhận được sử dụng hộ từ Mỹ và các đồng minh phương Tây. Ngược lại, Nga, Cuba, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đã tuyên bố đứng về phía chính quyền của Tổng thống Maduro.

Ông Maduro đã gọi Venzuela là nạn nhân của Mỹ, ám chỉ tới việc Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã hứa ủng hộ hoàn toàn cho lãnh đạo đối lập Guaido chỉ một ngày trước khi ông này tự tuyên bố bản thân là tổng thống lâm thời.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top