Venezuela: Quốc tang tưởng niệm nạn nhân vụ nổ nhà máy lọc dầu

0 Thu Nguyên ((Theo Reuters))
ANTĐ Tổng thống Venezuela Hugo Chavez ngày 26-8 đã tuyên bố 3 ngày quốc tang để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ tại nhà máy lọc dầu lớn nhất nước này. 
ảnh 1
Những cột khói bốc lên dữ dội sau vụ nổ

Vụ nổ xảy vào lúc 1h11 sáng 25-8 tại nhà máy lọc dầu Amuay đã làm 39 người thiệt mạng, trong đó có 18 thành viên lực lượng vệ binh quốc gia và hơn 80 người bị thương. Tổng thống Hugo Chavez đã yêu cầu nhà chức trách điều tra cặn kẽ nguyên nhân vụ nổ mà nhận định ban đầu được cho là bắt nguồn từ việc rò rỉ khí gas. Vụ nổ đã khiến nhà máy và những ngôi nhà lân cận bị hư hại nặng. Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng cứu hộ đã được khẩn trương tới hiện trường nỗ lực kiểm soát tình hình và ngăn chặn nguy cơ xảy ra thêm các vụ nổ.

 Nhà máy Amuay là nhà máy lọc dầu lớn nhất Venezuela với công suất 645.000 thùng dầu mỗi ngày. Tuy nhiên, nhà chức trách Venezuela cho biết vụ nổ sẽ không gây ảnh hưởng nhiều tới hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của nước này. Quốc gia thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) này là nước xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất Nam Mỹ và lớn thứ 5 trên thế giới với trữ lượng dầu thô nặng lớn nhất ước tính khoảng 99,4 tỷ thùng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top